Cách nấu gà cà ri xanh đơn giản vẫn chuẩn vị Thái Lan
03/08/2023
Nếu bạn là người đam mê với những món ăn ngon của đất nước Thái Lan thì chắc chắn sẽ biết ngay món Cà ri xanh nổi tiếng. Lấy ý tưởng từ ẩm thực của xứ sở Chùa vàng, Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu thêm một chút để phù hợp với khẩu vị người …
Nếu bạn là người đam mê với những món ăn ngon của đất nước Thái Lan thì chắc chắn sẽ biết ngay món Cà ri xanh nổi tiếng. Lấy ý tưởng từ ẩm thực của xứ sở Chùa vàng, Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu thêm một chút để phù hợp với khẩu vị người Việt hơn nhưng vẫn không mất đi hương vị đặc biệt vốn có. Ngay tại gian bếp của nhà mình, từ nay bạn sẽ có thể thưởng thức mà không cần phải đi xa nữa nè! Cùng nấu thử ngay nhé!
Video hướng dẫn chi tiết cách nấu món GÀ CÀ RI XANH sánh sệt béo nhẹ thơm đậm vị Thái
Nguyên liệu
- Đùi gà không da, không xương: 600g (gà tam hoàng)
- Cà pháo tím: 200g (trái to)
- Ớt sừng: 1 quả
- Lá chúc: 4 lá
- Hỗn hợp cà ry xanh Thái: 2M (Green curry paste Thai)
- Cốt dừa: 1 lít
- Lá húng quế: 25g
- Đường tán: 1 viên
- Đậu đũa chần: 4 cọng
- Cốt chanh: 1M
- Lá rau bó xôi chần, xay nhuyễn: 1 chén nhỏ
- RAU NÊM: Ngò rí
- ĂN KÈM: Xôi trắng
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon® Gà.
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Đùi gà sau khi loại bỏ da và xương, thì cắt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M cốt chanh.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Đậu đũa bẻ khúc sao đó cột gút.
- Ớt sừng cắt miếng 2cm.
- Cà pháo cắt múi cau 2cm.
- Xào thơm ớt sừng, cà pháo với 1M dầu ăn, trút ra để riêng.
Bước 3: Nấu cà ri xanh
- Thêm dầu ăn vào chảo rồi cho tiếp thịt gà vào xào săn.
- Nêm vào 1/2M nước mắm, cốt dừa xấp mặt thịt, đường và cà ri xanh vào nấu nhỏ lửa 15 phút.
- Tiếp tục thêm cà pháo và ớt vào nấu 5 phút. Rồi thêm lá chúc xé, nước rau bó xôi vào đảo đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Hoàn thành
- Sau cùng cho đậu đũa, húng quế vào đảo đều.
- Cho cà ri ra tô rắc ngò rí lên trên.
- Có thể dùng nóng với bún, xôi, cơm hoặc bánh mì.
Món ăn ngon đi kèm: Sườn chiên lá lốt
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.