Cách luộc 4 loại thịt sao cho ngọt, mềm

6899 lượt xem
19/06/2018

Luộc thịt tưởng chừng là món ăn dễ làm nhất, nhưng không phải cứ đổ nước vào nấu sôi lên là thịt sẽ ngon. Dưới đây là mẹo luộc thịt heo, bò, gà, vịt sao cho mềm và ngọt. Thịt heo Để làm được một món ăn ngon thì điều thiết yếu nhất chính là …

Luộc thịt tưởng chừng là món ăn dễ làm nhất, nhưng không phải cứ đổ nước vào nấu sôi lên là thịt sẽ ngon. Dưới đây là mẹo luộc thịt heo, bò, gà, vịt sao cho mềm và ngọt.

Thịt heo

Để làm được một món ăn ngon thì điều thiết yếu nhất chính là phải cần có nguyên liệu tươi ngon. Chọn thịt càng tươi thì thịt luộc càng thơm, càng ngọt.

Cách đầu tiên để luộc thịt heo thơm mà không còn mùi tanh của thịt chính là đập một củ hành và mội ít bột nêm hoặc chút muối cho vào nồi luộc, khi nước luộc vừa sôi thì cho thêm vài giọt rượu trắng vào. Thịt sau khi luộc sẽ rất thơm ngon và đậm đà.

Cách thứ hai để luộc thịt heo là cho chút giấm và muối vào nồi nước luộc thịt, thịt sau khi luộc vớt ra sẽ có màu trắng đẹp mắt hơn mà hoàn toàn khử được mùi tanh của thịt nhưng vẫn giữ lại được hương vị nguyên bản.

Thịt bò

Để khử mùi tanh và làm thịt bò không luộc không bị đen chính là trước khi luộc, cho thịt bò tươi ướp với một củ gừng nướng, cạo sạch vỏ, xay nhuyễn hoặc đập dập.

Để thịt bò ngọt mềm thì bạn đặt một nồi nước có một chút bột nêm, đợi đến khi nước sôi thì cho thịt bò vào cho hơi tái rồi vớt ra ngay. Thịt bò luộc chín quá kỹ sẽ bị dai và không còn vị ngọt nguyên bản.

Thịt gà

Điểm cần chú ý đầu tiên khi luộc thịt gà chính là cho gà vào nồi luộc ngay khi nước còn lạnh. Khá nhiều người hiểu lầm rằng phải để nước sôi rồi sau đó mới cho gà vào luộc.

Để thịt gà luộc trở nên thơm hơn, thì cách tuyệt vời nhất chính là sử dụng một vài lát gừng tươi và chút bột nêm nếu muốn vị đậm đà.

Để thịt gà luộc có da căng bóng, thịt chắc và màu hấp dẫn, ngay sau khi gà chín thì bạn có thể vớt ra và cho ngay vào nước lạnh,  để cho gà nguội hẳn rối lấy ra.

Nhiều nhà hàng còn dùng cách lấy mỡ gà xào với bột nghệ rồi quét lên da gà để tạo màu sắc hấp dẫn.

Thịt vịt

Muốn thịt vịt luộc dai ngọt, đầu tiên bạn nên tham khảo cách chọn vịt trưởng thành và tươi ngon.

Để thịt vịt chín ngon và mềm, khi vịt đã chín thì tắt bếp và để nguyên vịt trong nồi, đợi cho đến khi thịt vịt nguội hẳn thì mới vớt ra.

Cho một vài lát gừng hoặc một vài giọt dấm cũng giúp khử mùi hôi tanh sẵn có của vịt.

Kỳ công hơn, trước khi đem vịt đi luộc thì vịt vào ướp với nước quả lê trong 10 phút, đảm bảo sẽ cực kỳ thơm ngon.

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.