Cách làm đùi gà chiên cay, vị ngon mê say

1230 lượt xem
27/03/2022

Ai là fan của ẩm thực Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ lỡ cách làm món đùi gà chiên ngon này đâu nhé! Với công thức đơn giản từ Món Ngon Mỗi Ngày; cách làm kiểu Việt mà hương vị kiểu Hàn, chắc chắn chị em sẽ thích mê miếng thịt gà chín …

Ai là fan của ẩm thực Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ lỡ cách làm món đùi gà chiên ngon này đâu nhé! Với công thức đơn giản từ Món Ngon Mỗi Ngày; cách làm kiểu Việt mà hương vị kiểu Hàn, chắc chắn chị em sẽ thích mê miếng thịt gà chín mềm, da giòn rụm thấm gia vị cay cay – ngọt ngọt – mặn mặn; thêm một ly bia cùng một dĩa kim chi nữa là y như phim Hàn Quốc luôn đó nha!

Cách làm ĐÙI GÀ CHIÊN CAY giòn rụm, thơm ngon mê say như phim Hàn Quốc

Nguyên liệu

  1. Đùi tỏi gà: 600g – (chọn cái vừa, đều)
  2. Sữa tươi không đường: 1 chén
  3. Lá húng lủi to (để chiên): 1 chén
  4. Vỏ chanh vàng mài: 1M
  5. Nước chanh: 1M
  6. Bột ớt cay Hàn Quốc: 1M
  7. Ớt hiểm băm
  8. ĂN KÈM: Cải xoong nhỏ, cà chua bi
  9. Gia vị: Dầu ăn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn

 

Bước 1: Sơ chế đùi gà

  • Ngâm đùi gà vào sữa tươi (qua đêm hoặc ít nhất 1h).
  • Cắt xéo vài đường trên thân đùi gà.
  • Ướp 1M nước chanh 5 phút, để ráo.
  • Tiếp tục ướp gà với 2m ớt bột và 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

*** Mẹo nhỏ: Cách ướp gà ngon

  • Ướp bột ớt cay và  Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn cho thật đều vào các đường cắt giúp thịt gà thấm vị đều và ngon hơn.
  • Ngâm gà vào sữa để gà mọng nước, không bị khô, tối thiểu 2 tiếng.

 

Bước 2: Pha xốt chấm đùi gà chiên

  • Trộn đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m bột ớt cay Hàn Quốc, 1m ớt hiểm băm,  1M vỏ chanh mài hoặc rau húng lủi băm, 1/2M nước cốt chanh.

 

Bước 3: Chiên lá húng lủi

  • Lá húng rủi nhặt rời từng lá, rửa sạch, để ráo.
  • Đun nóng dầu ăn, cho lá húng lủi vào chiên sơ.

 

Bước 4: Chiên đùi gà

  • Tẩm đùi gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
  • Chiên gà ngập dầu cho đến khi gà chín, da vàng giòn.

***Cách chiên đùi gà giòn ngon: Trước khi vớt gà ra, tăng lửa trong 10 giây để đẩy dầu ra khỏi đùi gà.

 

Bước 5: Hoàn thành

  • Xếp cải xoong, cà chi bi cắt đôi ra dĩa, đặt gà lên trên.
  • Khi ăn chấm kèm xốt Mayonnaise pha.

 

Chỉ cần vài mẹo nho nhỏ từ Món Ngon Mỗi Ngày, chị em đã có ngay cách làm đùi gà chiên cay siêu ngon da giòn thịt mềm chuẩn vị Hàn Quốc rồi nè! Ngày mai đi chợ mua liền tay đùi gà, 1 chai Xốt Mayonnaise Aji-mayo® cùng 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn thử ngay nhé!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.