Cách làm Bánh chuối chiên vàng rụm, ngon khỏi chê!

3492 lượt xem
17/02/2019

Bánh chuối chiên thông thường giờ xưa rồi, bánh “Chuối chiên xốt dâu tây” mới đang hot thực sự nè. Vừa mang hương vị truyền thống lại vừa có chút Tây Âu, ngon khỏi chê luôn cả nhà. Hãy vào bếp ngay cùng Món Ngon Mỗi Ngày nhé!!! => Xem thêm: Các món bánh ngon …

cach-lam-banh-chuoi-chien-6

Bánh chuối chiên thông thường giờ xưa rồi, bánh “Chuối chiên xốt dâu tây” mới đang hot thực sự nè. Vừa mang hương vị truyền thống lại vừa có chút Tây Âu, ngon khỏi chê luôn cả nhà. Hãy vào bếp ngay cùng Món Ngon Mỗi Ngày nhé!!!

=> Xem thêm: Các món bánh ngon dễ làm

 

Video hướng dẫn chi tiết – Chuối chiên xốt dâu tây

 

cach-lam-banh-chuoi-chien-1

Nguyên liệu:

  • Chuối sứ chín kĩ: 2 quả
  • Dâu tây chín đỏ: 100g
  • Gừng non thái chỉ: 1/2m
  • Mứt dâu: 1M
  • Hạt chia: 1m
  • Bột quế: 1/4m
  • Bột gạo: ½ chén
  • Xôi vò: ½ chén
  • Nước cam vàng: 4M
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường,
  • Aji-Quick® Bột Chiên Giòn

 

cach-lam-banh-chuoi-chien-2

Thực hiện:

Bước 1: Làm xốt dâu tây

–      Dâu tây cắt nhỏ, nấu chung dâu tươi với 1M mứt dâu, 4M nước cam, 1/4m bột quế, 1/2m gừng, 1M đường và ít muối cho đến khi dâu vừa chín (khoảng 5′) để nguội.

–      Xay hỗn hợp xốt dâu cho mịn, thêm 1m hạt chia vào đảo đều

cach-lam-banh-chuoi-chien-3

Bước 2:

Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì, thêm ½ chén xôi vò vào khuấy đều

 

cach-lam-banh-chuoi-chien-4

Bước 3:

Chuối sứ lột vỏ, cắt dọc ½, ép mỏng 8mm sau đó áo qua một lớp bột gạo để kết dính hơn

 

cach-lam-banh-chuoi-chien-5

Bước 4:

Nhúng chuối qua bột đã pha, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

 

 

Chuối chiên sẽ thơm ngon đúng vị nếu trang trí với húng lủi, cam vàng lát, đậu phộng rang và ăn kèm cùng kem lạnh!

cach-lam-banh-chuoi-chien-6


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.