Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

1700 lượt xem
12/07/2019

Món trà sữa trâu châu chưa bao giờ hết hot trong thời gian gần đây! Với một niềm đam mê trà sữa trân châu vô cùng to lớn, Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày đã quyết định hợp tác tạo nên một món bánh mới –  “Pancake trà sữa trân châu” cực ngon và hấp …

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Món trà sữa trâu châu chưa bao giờ hết hot trong thời gian gần đây! Với một niềm đam mê trà sữa trân châu vô cùng to lớn, Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày đã quyết định hợp tác tạo nên một món bánh mới –  “Pancake trà sữa trân châu” cực ngon và hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn mất thôi!

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Pancake trà sữa trân châu

Nguyên liệu:

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

1.     Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto: 1 gói

2.     Trân châu khô: 150g

3.     Đường nâu: 100g

4.     Whipping cream (kem tươi): 150g

5.     Creamcheese: 60g

6.     Trà sữa Royal “Blendy”: 2 gói

7.     Đường: 20g

8.     RAU NÊM: húng lủi       

9.     Gia vị: muối

Cách nấu:

 

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Bước 1: Luộc trân châu

    • Đun sôi 1 lít nước và cho trân châu vào nấu 15 phút.
    • Sau đó tắt bếp, để nguyên trân châu trong nồi, ủ thêm 15 phút nữa để trân châu nở ra.
    • Rửa qua nước lạnh để trân châu không bị vón cục.

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Bước 2: Làm trân châu đường đen

    • Khuấy tan 100g đường đen với 100ml nước.
    • Sau đó cho trân châu vào sên với lửa nhỏ, đến khi nước đường sánh lại, trân châu mềm thấm vị đường thì tắt lửa.

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Bước 3: Pha bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto

    • Pha bột bánh rán với 1m nước cốt chanh và nước theo hướng dẫn trên bao bì, khuấy đều.

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Bước 4: Rán bánh

    • Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa.
    • Dùng vá múc bột đổ vào chảo với đường kính khoảng 8cm, rán đến khi mặt bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán thêm 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa.
    • Tiếp tục rán cho hết bột.

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Bước 5: Làm xốt trà sữa creamcheese

    • Đánh tan 60g cream cheese, 20g đường và 2 gói trà sữa Blendy Royal ở tốc độ thấp nhất, đến khi cream cheese mềm nhuyễn.
    • Tiếp tục thêm 150ml whipping cream (kem tươi) vào, đánh ở tốc độ vừa đến khi hòa quyện rồi tăng lên tốc độ cao cho kem bông mềm.

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Bước 6: Hoàn thành

    • Xếp 1 bánh pancake lên dĩa, phết 1 lớp xốt trà sữa creamcheese, xếp thêm 1 lớp bánh rồi 1 lớp kem, làm thành 3 lớp.
    • Trên cùng topping với trân châu đường đen.

Cùng nhìn lại thành phẩm của mình thôi cả nhà ơi!

Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ

Chúc cả nhà ăn thật ngon miệng nè! Và đừng quên tham khảo thêm nhiều món pancake không kém phần hấp dẫn hơn nữa Tại đây nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.