Các món xào ngon cho bữa sáng
09/07/2017
Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó cung cấp năng lượng để đánh thức cơ thể và não bộ. Điều làm các bà nội trợ băn khoăn là làm thế nào để bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng nhưng đơn giản và chế biến nhanh gọn. Hiểu được …
Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó cung cấp năng lượng để đánh thức cơ thể và não bộ. Điều làm các bà nội trợ băn khoăn là làm thế nào để bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng nhưng đơn giản và chế biến nhanh gọn. Hiểu được điều này, Món Ngon Mỗi Ngày đã giới thiệu các món xào ngon, dinh dưỡng và chuẩn bị trong tích tắc như: mì Ý xào thịt bò băm, nui xào hải sản, miến xào xốt tương,… Trong lần này, chương trình sẽ hướng dẫn thêm món Phở xào chua ngọt để các bà nội trợ bổ sung vào thực đơn bữa sáng của gia đình mình.
Ngoài tinh bột, món ăn còn cung cấp chất đạm từ tôm mực, vitamin và chất xơ từ các loại rau củ, đảm bảo năng lượng cho một ngày làm việc của bạn. Vị chua ngọt dễ ăn còn giúp bạn “dụ dỗ” các bé ăn sáng được nhiều hơn nữa đó.
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày chế biến các món xào ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu
– Bánh phở khô : 200g
– Tôm sú : 150g
– Mực lá : 150g
– Hẹ lá : 50g
– Hành tây : 1 củ
– Hành lá : 30g
– Ớt sừng cắt sợi : 2 trái
– Tỏi băm: 1M
– Đậu phộng rang, giã bể : 100g
– Nước me : 50g
– Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, tiêu, nước mắm, đường
– Hạt nêm, nước tương
Sơ chế
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng. Tôm, mực ướp vào 1m tiêu, hạt nêm, để thấm 15 phút.
– Hành tây cắt múi cau. Hẹ, hành lá cắt khúc 5cm.
– Bánh phở ngâm mềm.
Thực hiện
– Pha xốt xào: Khuấy đều 50g nước me, 2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M tương ớt và 1/2M hạt nêm.
– Xào phở: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt, tôm và mực vào xào nhanh tay, trút ra đĩa.
– Tiếp tục xào hành tây, hẹ, bánh phở, cho xốt vào đảo đều, thêm ớt cắt sợi, hành lá, đậu phộng và tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.
Cách dùng
– Cho phở ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên trên. Chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Để bánh phở không dính vào nhau, cần ngâm mềm bánh phở trước khi xào. Ngoài ra, các bạn nên xào nhanh tay, đủ nóng để tôm mực giữ được vị ngọt.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.