Các món trứng hấp ngon trong thực đơn cho bé
02/08/2015
Trứng có vị thơm ngon, mềm, dễ ăn nên không ngạc nhiên khi có nhiều trẻ em xem trứng là món ăn khoái khẩu. Trong trứng có lượng chất đạm cân đối, đủ các axit amin, giàu vitamin, khoáng chất, không chỉ bổ dưỡng mà còn bắt mắt bởi màu vàng óng của nó sau …
Trứng có vị thơm ngon, mềm, dễ ăn nên không ngạc nhiên khi có nhiều trẻ em xem trứng là món ăn khoái khẩu. Trong trứng có lượng chất đạm cân đối, đủ các axit amin, giàu vitamin, khoáng chất, không chỉ bổ dưỡng mà còn bắt mắt bởi màu vàng óng của nó sau khi chế biến. Có thể chế biến trứng theo nhiều cách khác nhau như rán, chưng, hấp, nấu canh, cho nên đây là món ăn có thể xuất hiện thường xuyên trong thực đơn cho bé.
Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu thêm 1 cách làm món trứng hấp mới có tên gọi là trứng hấp rau củ. Món ăn sử dụng nguyên liệu quen thuộc là óc heo, nay được kết hợp với rau củ tạo cảm giác lạ miệng, vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn, sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn.
Hãy làm đa dạng thực đơn cho bé nhà bạn với món trứng hấp
Nguyên liệu
– Trứng gà: 4 quả
– Óc heo: 1 bộ
– Đậu que: 3 cọng
– Sen tươi: 10 hạt
– Cà rốt: 1/4 củ
– Gừng nhỏ: 1 củ
– Hành lá, tiêu, nước cốt gừng, hạt nêm
Sơ chế
– Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây, lấy ra dằm nhỏ và nêm 1 ít tiêu và 1M nước cốt gừng.
– Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
– Trứng đánh tan, dùng rây lọc lại. Trộn đều trứng, đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo, nêm 2m hạt nêm.
Hấp trứng
– Cho hỗn hợp trứng vào chén, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp chín.
Cách dùng
– Dùng nóng.
Mách nhỏ
Món trứng hấp trong thực đơn cho bé có vẻ đơn giản, nhưng cần sự tinh tế, khéo léo và một chút sáng tạo mới tạo ra sự thơm ngon đúng chuẩn. Để món trứng hấp có bề mặt sánh mịn, không bị phồng hoặc rỗ mặt thì trong khi hấp, các bạn nên xả hơi để giảm bớt độ nóng nhé. Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra món ăn đã hoàn tất hay chưa thì các bạn chỉ cần dùng que tăm xiên vào trứng, nếu thấy trứng không dính vào que là được.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.