Các món chiên ngon nên bổ sung vào thực đơn của gia đình

4924 lượt xem
02/08/2015

2 trong số các món chiên ngon nên bổ sung vào thực đơn của gia đình Để chế biến nên các  món chiên ngon thì điều quan trọng nhất là chọn được vật liệu phù hợp, phối hợp khéo léo các thực phẩm và gia vị, tiếp đó phải biết cách chiên sao cho vừa …

2 trong số các món chiên ngon nên bổ sung vào thực đơn của gia đình

Để chế biến nên các  món chiên ngon thì điều quan trọng nhất là chọn được vật liệu phù hợp, phối hợp khéo léo các thực phẩm và gia vị, tiếp đó phải biết cách chiên sao cho vừa chín, không cháy, không dính. Dưới đây sẽ giới thiệu cách làm 2 món chiên rất hấp dẫn vừa để chị em nội trợ có thể rút được một số mẹo nhỏ, vừa là gợi ý cho thực đơn ngày cuối tuần quây quần cùng gia đình.

 

1. Món trứng chiên khoai tây

Vị đặc trưng của trứng cùng vị bùi của khoai tây làm kích thích vị giác tối đa.
Nguyên liệu dùng cho khẩu phần ăn 3 người

59

Học cách chế biến các món chiên ngon thông qua món trứng chiên khoai tây

Nguyên liệu

–       Trừng gà: 3 quả

–       Khoai tây: 2 củ nhỏ

–       Nước mắm, dầu ăn, hành lá, tỏi, muối, hạt nêm, tiêu

Sơ chế

–       Đập trứng gà vô bát, rửa sạch hành lá và thái nhỏ cho vào chung với trứng. Thêm một ít gia vị như hạt nêm, muối, nước mắm và hạt tiêu vào và đánh trứng thật đều tay.

–       Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn

–       Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Chế biến

–       Cho tỏi băm vào chảo dầu sôi, phi thơm, cho khoai tây vào và chiên vàng.

–       Đổ trứng vào, dàn trải đều mặt chảo.

–       Chiên trứng chín đều hai mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách dùng

Món trứng này cực kỳ dễ làm nhưng rất ngon miệng, dùng ngon nhất khi kèm với một ít tương ớt.

 

2. Món gà chiên sốt trứng phong cách Nhật

Món ăn này hơi cầu kỳ hơn so với món trứng chiên khoai tây phía trên, nhưng rất đáng để thử cho bữa ăn cuối tuần của gia đình
Nguyên liệu chế biến dùng cho khẩu phần ăn 3 người

60

Học bí quyết chế biến các món chiên ngon với món gà chiên sốt trứng theo kiểu Nhật

Nguyên liệu

–       Đùi gà: 2 phần

–       Bột năng: 70 g

–       Vật liệu chế biến nước ướp thịt: nước tương Nhật – 200 ml; tỏi thái lát – 3 tép; gừng thái lát mỏng – 1 củ.

–       Trứng gà: 3 quả

–       Nước dùng từ cá ngừ: 400 ml

–       Nước mirin hoặc mạch nha pha loãng: 30 ml

–       Đường, muối

Sơ chế

–       Làm nước ướp thịt: khuấy đều hỗn hợp gồm 200ml nước tương Nhật, tỏi, gừng.

–       Đùi gà rửa sạch, bỏ xương và thái miếng vuông vừa ăn. Cho nước ướp thịt vào và ướp trước khi chế biến ít nhất 12 tiếng và nhớ bảo quản lạnh.

–       Trộn 1 thìa canh bột năng với 40 ml nước lọc

–       Đánh đều trứng trong bát lớn

Chế biến

–       Cho thịt gà lăn qua bột năng và chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

–       Cho nước dùng từ cá ngừ, nước mirin, nước tương Nhật, một ít đường, muối vào nồi và đun đến khi sôi. Lưu ý để lửa nhỏ.

–       Cho trứng và bột năng vào và tiếp tục đun trong khoảng 3 phút thì nêm nếm lại và tắt bếp. Lưu ý không khuấy nhiều.

Cách dùng

Món ăn này cực ngon khi ăn kèm cơm trắng. Tuy hơi phức tạp nhưng là một trong các món chiên ngon nên thử cho bữa ăn gia đình.


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.