Các loại rau quả bảo quản trong tủ lạnh dễ bị giảm chất
2989 lượt xem08/02/2021
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ chúng được tươi ngon lâu hơn, là cách mà hầu hết ai trong chúng ta cũng sử dụng. Thế nhưng, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể dùng cách này đâu Mẹ nhé! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày điểm mặt ngay các loại rau …
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ chúng được tươi ngon lâu hơn, là cách mà hầu hết ai trong chúng ta cũng sử dụng. Thế nhưng, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể dùng cách này đâu Mẹ nhé!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày điểm mặt ngay các loại rau quả bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị giảm chất dinh dưỡng trong bài viết hôm nay nè!
Dưa hấu
Là một trong những loại trái cây được yêu thích trong mùa hè, nên nhà mình thường hay để dưa hấu trong tủ lạnh để có thể ăn được những miếng dưa hấu mát lạnh.
Trái dưa hấu rất giàu các thành phần Carotenoid như Lycopene và Beta carotene – những chất này là những chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng mặt trời,… Thế nhưng, chúng sẽ bị giảm đến 50% nếu ở trong nhiệt độ thấp. Cụ thể, nhiệt độ khoảng 5 độ C (tương đương trong tủ lạnh), dưa hấu có thể bị úng chỉ sau một tuần.
Dưa hấu còn nguyên trái nên được bảo quản ở nhiệt độ thường và chỉ nên cho vào tủ lạnh trước khi ăn nếu muốn ăn dưa ướp lạnh. Đối với dưa đã được cắt, để tránh tiếp xúc với vi khuẩn từ môi trường nên bọc kín bằng bọc gói thức ăn và sử dụng hết trong 1 -2 ngày, nhiệt độ lạnh sẽ làm mất đi vị ngọt ban đầu. – Ảnh: snaped.fns.usda
Hành tây
Việc bảo quản hành tây trong tủ lạnh sẽ làm chúng bị mềm đi hoặc nấm mốc, thối,… vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi Mẹ đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, Mẹ chỉ nên bảo quản hành tây ở nơi thoáng mát thôi Mẹ nhé!
Đặc biệt, Mẹ không nên để hành tây cạnh khoai tây vì hơi ẩm và các khí do khoai tây tạo ra thúc đẩy nhanh hơn rự phân rã. Hơn nữa, trong môi trường kín như tủ lạnh, hành tây có mùi rất hăng, nếu bị dập hay thối có thể lây lan, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi. – Ảnh: thedailymeal
Chuối
Không ít Mẹ nội trợ có thói quen mua chuối về tích trữ trong tủ lạnh vì cho rằng việc này giúp tốc độ chín của chuối chậm lại, giữ chuối tươi lâu hơn. Vỏ chuối chứa rất nhiều chất Phenolic và Polyphenol oxyase. Khi ở mức nhiệt độ từ 4 – 8 độ C của ngăn mát tủ lạnh, các chất này sẽ mất và trở thành Melanin, làm cho vỏ chuối có màu đen, biến chất, thậm chí đông cứng và hư thối. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà dưỡng chất bên trong của chuối cũng sẽ thay đổi, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả nhà. – Ảnh: emedihealth
Tỏi
Tỏi là loại nguyên phụ liệu chỉ thích hợp để nơi thoáng mát, khô ráo. Khi gặp môi trường có nhiệt độ lạnh, chúng sẽ biến đổi nhanh chóng và mất chất dinh dưỡng nếu bỏ vào tủ lạnh.
Ngoài ra, do ẩm ướt, tỏi dễ bị mọc mầm, nấm mốc và mềm đi. Do có phần vỏ bao bọc bên ngoài, nên Mẹ khó có thể phát hiện ra. – Ảnh: beingpatient
Cà chua
Trong các loại rau củ, cà chua cũng là loại thực phẩm mà Mẹ không nên bảo quản trong tủ lạnh. Những loại quả có nhiều nước nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị của nó.
Mẹ sẽ thấy lớp vỏ bên ngoài trở nên nhăn nheo, mất nước, giảm dưỡng chất và dễ vỡ khi cắt; lâu ngày sẽ có chất nhầy bám xung quanh làm hư thối các loại rau khác bên cạnh, sinh vi khuẩn trong môi trường kín là tủ lạnh. Vì vậy, Mẹ nên hạn chế sử dụng cách này Mẹ nhé! – Ảnh: kolkatatimes
Quả bơ
Mẹ thường chọn những quả bơ cứng và chắc để ăn dần, vì chúng cần một thời gian để chín và đạt hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, việc bảo quản bơ chỉ phù hợp nếu cả nhà mình chưa muốn ăn ngay. Để bơ chín tự nhiên, thơm ngon mà không bị mất chất, Mẹ chỉ nên để bơ ở nơi thoáng mát, lót một lớp giấy báo bên dưới đáy; vì nhiệt độ thấp sẽ làm bơ lâu chín và giảm hương vị nguyên bản. – Ảnh: financialexpress
Lại tích lũy thêm một số mẹo nho nhỏ, hay hay, hữu ích cho việc làm bếp của Mẹ trở nên hoàn hảo nữa rồi Mẹ nhỉ? Nếu Mẹ còn mẹo hay nào về cách bảo quản thực phẩm an toàn, nhớ chia sẻ cho Món Ngon Mỗi Ngày cùng các chị em tham khảo với nhé! Chúc Mẹ và cả nhà có thật nhiều bữa ăn ngon và nhiều sức khỏe nè!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Cảm ơn bạn đã đăng ký thành viên trên
website Món Ngon Mỗi Ngày
Bạn đã là thành viên của Món Ngon Mỗi Ngày.
Hẹn bạn trong những chương trình ưu đãi lần sau nhé.
Hãy kiểm tra điện thoại của bạn để nhận quà tặng từ Món Ngon Mỗi Ngày!
Quà tặng sẽ tự động nạp vào số thuê bao của bạn trong vòng 24h
Món Ngon Mỗi Ngày đã chuẩn bị hơn 2,000+ công thức từ các đầu bếp chuyên nghiệp và nhiều mẹo nấu nướng hữu ích để chào mừng bạn đấy!
(*) Một số thuê bao chỉ được nhận quà tặng 10K một lần duy nhất. Áp dụng cho các tài khoản đăng ký từ ngày 24/05/2024. Trong trường hợp bạn không nhận được quà tặng trong 24h, vui lòng liên hệ với fanpage Món Ngon Mỗi Ngày để được tư vấn.
Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để
phân
tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies
của
mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.
Chào mừng bạn đến với website món ngon mỗi ngày
Website Món Ngon Mỗi Ngày vừa cập nhật giao diện mới. Hãy cùng làm quen với "căn bếp mới" tiện ích hơn. Bấm vào "Khám phá" để hiểu rõ hơn về các chức năng mới của website.