Cà tím tay cầm
Là một món Hoa nhưng chế biến kiểu Việt, dùng vào những dịp Chay, đạm bạc mà vô cùng bổ dưỡng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cà tím lớn: 1 trái
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Nấm rơm: 100g
- Hành boaro: ½ cây
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều
- Xốt cà hộp, bột năng
- Ớt, gừng, củ kiệu ngâm chua
- Xốt tương LISA
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cà tím cắt khúc dài khoảng 5cm, ngâm nước muối. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm, trụng qua nước sôi, để ráo.
- Nấm rơm cắt bỏ gốc, luộc với nước có nêm ít muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, sau đó cắt hạt lựu. Hành boaro cắt lát xéo.
- Ớt, gừng, củ kiệu ngâm chua băm nhuyễn. Bột năng pha loãng với nước.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu ăn, cho cà tím vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm gừng, ớt và củ kiệu ngâm chua bằng dầu điều, thêm 2M xốt cà vào xào cho ra màu, cho nấm rơm vào xào thấm, thêm 2 chén nước, nêm 2M xốt tương LISA , 2M nước tương LISA, 1/4m muối, 1m đường, 1m tiêu và 2M nước bột năng. Cho cà tím vào rim khoảng 3 phút rồi cho đậu hũ và hành boaro vào, đảo nhẹ, rim thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cách Dùng:
- Dọn cả thố ra khi dùng, dùng chung với cơm.
Mách Nhỏ:
- Ngâm cà tím vào nước muối pha loãng để cà không bị đen và loại bỏ vị đắng.Dùng củ kiệu ngâm chua thay cho tỏi, hành boaro thay cho hành lá sẽ giúp tăng thêm hương vị món ăn
Các đánh giá0 bình luận