Cá thu kho riềng Chef Recommend

Cá thu kho riềng

Riềng là một loại gia vị có mùi đặc trưng, khi đem kho chung với cá thu thì sẽ làm dậy mùi thơm của cá, nước kho sẽ có vị vừa thơm thơm vừa hăng hăng nhè nhẹ của riềng. Món Cá thu kho riềng này rất thích hợp cho những ngày đầu xuân se se lạnh như thế này!

 


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  •  Ớt hiểm đập dập, riềng cắt lát mỏng.
  •  Trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 2M nước mắm, 1m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2 m tiêu. Cho xốt vào ướp với cá, để 30 phút cho thấm.

 


Thực Hiện:

Làm caramel: đun nóng 1M dầu ăn với 1M đường cho đến khi có màu nâu nhạt, cho riềng cắt lát, ớt đập dập vào chiên sơ, xếp cá vào chiên sơ cho cá săn mặt, thêm nước trà xanh nóng, kho lửa vừa đến khi gần cạn hết nước, cho thêm vào 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, đảo đều, rắc thêm tiêu.,

  •  Trộn gia vị với mayonnaise trước khi ướp giúp cá thấm đều hơn.
  •  Cá thu ít mỡ nên thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cá sẽ bóng và béo hơn.

Cách Dùng:

  • Cho cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách Nhỏ:

  •  Trộn gia vị với mayonnaise trước khi ướp giúp cá thấm đều hơn.
  •  Cá thu ít mỡ nên thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cá sẽ bóng và béo hơn.


Các đánh giá0 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.