Cá nục xốt thơm Chef Recommend

Cá nục xốt thơm

Cá nục xốt thơm là món ăn không chỉ ngon vì cá nục là một trong những loại cá giàu dinh dưỡng, mát và lành tính.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Cá làm sạch, móc ruôt, khứa 2 đường song song hai bên bụng cá, để ráo. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Nhét phần đầu hành đập dập vào bụng cá, rắc thêm ít tiêu cho thơm.
  • Thơm 1/2 cắt hạt lựu nhỏ, 1/2 vắt lấy nước. Hòa 1m bột năng với 2M nước.

Thực Hiện:

  • Tẩm đều cá với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho bột dính đều xung quanh và các khe thịt cá. Đun nóng dầu, cho cá vào chiên chín vàng, để lửa vừa cho cá chín đều hết bên trong, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm xốt thơm: phi thơm 1m hành tím băm, cho thơm vào xào sơ, nêm 1/2 m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, thêm 2/3 chén nước thơm, thêm nước bột năng vào cho nước xốt sệt lại, cho hành lá, ngò rí và ớt băm vào, đảo đều, tắt bếp.

Cách Dùng:

  • Cho xốt thơm ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, dùng nóng với cơm.
  • Hương vị: Da cá giòn, thịt cá ngọt, mềm, sốt chua chua ngọt ngọt

Món ăn ngon đi kèm: Gà xào nấm


Mách Nhỏ:

  • Đập đầu hành lá nhét vào bụng cá cùng với tiêu sẽ khử mùi tanh cá.
  • Khi tẩm bột, tẩm đều xung quanh cá và các khe cắt trên thịt cá để thấm gia vị. Chiên lửa vừa để cá chín hết bên trong.



Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Minh Tân3 năm

Dễ làm mà quá ngon miệng. Cảm ơn Món Ngon Mỗi Ngày

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Q.Anh3 năm

Nhìn hấp dẫn lắm, trước đây gia đình không thích ăn cá nục kho vì sợ mùi tanh của cá này nhưng học cách chia sẻ video này hy vọng sẽ ăn ngon và không sợ mùi tanh của cá nay nữa.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Hy vọng theo công thức của chương trình có thể giúp gia đình bạn thưởng thức được món này. Bạn nhớ chia sẻ cảm nhận cho Món Ngon Mỗi Ngày được biết nha!

User Image
hồ thái long8 năm

Tại sao món này lại dùng bột năng ạ em không hiểu cho lắm ạ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào anh Long, cảm ơn anh đã liên hệ đến Chương Trình. Dùng bột năng để làm sánh xốt, giúp xốt dễ bám dính vào cá hơn nha anh! Thân,

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

3 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.