Cá hồi cuộn măng tây
Là món ăn rất nhiều dinh dưỡng, nhất là nguồn a xít béo omega-3, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống choresterol, giảm nguy cơ cao huyết áp.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá hồi phi lê: 120g
- Măng tây: 100g
- Thịt ba rọi xông khói: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Thì là: 3 cây
- Chanh, ớt sừng, dầu ăn, tiêu, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Hành tây cắt sợi dày 5mm, ướp với 1/3 m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3 m tiêu. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài 6cm. Thì là băm nhỏ, để lá và cọng riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cá hồi cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 7cm, ngang 4cm, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m cọng thì là băm và 1m nước cốt chanh, để thấm.
Thực Hiện:
- Trải lát cá hồi ra, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại, dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài. Đun nóng 1M dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.
- Trộn xốt: trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt và 1m thì là băm.
Cách Dùng:
- Xếp cuốn cá hồi cuộn măng tây ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn.
Mách Nhỏ:
- Ướp cá với thì là và chanh giúp giảm mùi chanh và tăng mùi thơm đặc trưng của món ăn. Vì thịt ba rọi xông khói có sẵn vị mặn nên chỉ ướp cá hồi với vị nhạt.
Mon nay an voi com duoc khong a hay phai an voi mon Tay moi hop?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá1 bình luận