Cá chiên xốt nấm
Cá diêu hồng giòn, thơm, kết hợp với vị xốt nấm rất bắt cơm nha cả nhà! Mẹ cùng Món Ngon Mỗi Ngày thực hiện ngày thôi nào!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá diêu hồng 1 con nhỏ (350g)
- Nấm đông cô khô 3 tai
- Nấm đông cô tươi 5 tai
- Ớt chuông xanh 1/2 quả nhỏ
- Ớt chuông đỏ 1/2 quả nhỏ
- Nấm kim châm 30g
- Hành tỏi gừng băm 1M
- Bột năng 1/2M
- Ớt hiểm xanh 3 trái
- RAU NÊM: Xà lách xoong
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: Đường, tiêu, bột năng, dầu mè, dầu ăn.
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ Chế:
- Cá diêu hồng làm sạch, khứa caro (Quả trám) trên mình cá. Cho 3 trái ớt hiểm xanh đập dập vào bụng cá. Tẩm đều cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
- Nấm đông cô khô ngân mềm, cắt hạt lựu. Nấm đông cô tươi cắt hạt lựu.
- Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Nấm kim châm cắt khúc. Bột năng pha loãng với nước.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu ăn, chiên cá chín vàng 1 mặt, lật cá lại chiên chín vàng mặt còn lại, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tỏi gừng băm, xào thơm các loại nấm và ớt chuông, nêm 1/2m hạt Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước, 1m dầu mè, thêm bột năng tạo độ sánh. Tắt lửa, rắc thêm tiêu.
Cách Dùng:
Cho cá ra dĩa có lót ít xà lách xoong, rưới xốt lên trên, thêm ngò rí trang trí, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Khứa trên mình cá giúp cá tẩm bột đều. Khi chiên cá sẽ mau chín và giòn hơn
- Nghiêng chảo để bụng cá tiếp xúc trực tiếp với dầu nóng giúp cho cá chín đều.
- Cho ớt hiểm xanh vào bụng cá để khử mùi tanh và tăng hương vị.
Tags
Đúng món mình cần tìm đây rồi, mình rất thích ăn cá . Cám ơn MNMN.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận