Cá cam mà chiên thế này thì giòn tan hết cỡ
27/06/2019
Cá cam chiên giòn vàng rụm luôn là món ngon yêu thích của cả gia đình, thế nhưng Mẹ đã có bí kíp gì mà làm cho cả nhà say mê món cá cam chiên thế nhỉ? Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay phương thức của Mẹ trong món “Cá cam chiên giòn …
Cá cam chiên giòn vàng rụm luôn là món ngon yêu thích của cả gia đình, thế nhưng Mẹ đã có bí kíp gì mà làm cho cả nhà say mê món cá cam chiên thế nhỉ? Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay phương thức của Mẹ trong món “Cá cam chiên giòn lá quế” nhé!
Video hướng dẫn chi tiết – Cá cam chiên giòn lá quế
Nguyên liệu:
- Phi lê cá cam: 400g
- Nước cốt chanh: 1M
- Lá quế băm nhỏ: 1m
- Lá quế thái chỉ: 2M
- ĂN KÈM: xà lách, dưa leo, cà chua
- Gia vị: dầu, tiêu, tương ớt, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế cá
- Rửa sạch cá cam, để ráo và phi lê phần thịt cá cam cắt khúc 5-7cm – (Để cá chiên giòn ngon Mẹ nên chọn cá tươi bằng vạch mang chúng ra xem, cá tươi thì phần mang cá sẽ có màu đỏ, nếu là màu thâm đen hoặc trắng bệch là cá không ngon)
- Ướp cá: Cho cá vào tô ướp với 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước cốt chanh – (Cá ướp với nước cốt chanh và tiêu sẽ giúp khử mùi tanh của cá)
- Bước 2: Pha bột
- Pha 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 70ml nước, thêm 2M lá quế cắt sợi nhuyễn vào trộn đều – (Lá quế thái chỉ cho vào Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khi tẩm cá tạo ra mùi thơm đặc trưng cho món ăn)
- Bước 3: Chiên cá
- Tẩm cá qua 1 lớp bột Aji-Quick® Bột chiên giòn khô, sau đó nhúng vào bột pha nước (để tăng độ kết dính giữa cá và bột)
- Đun nóng dầu và cho cá vào chiên vàng (Không để lửa quá lớn để cá chín vàng đều từ trong ra ngoài), vớt ra để ráo dầu.
- Bước 4: Pha xốt mayonnaise
- Trộn đều hỗn hợp gồm 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® cùng với 1M tương ớt, 1m lá quế băm nhỏ.
- Hoàn thành:
- Xếp xà lách, cà chua, dưa leo ra dĩa, xếp cá cam chiên giòn lên, khi ăn chấm cùng xốt mayonnaise pha.
Thì ra, Mẹ kết hợp mùi thơm của lá quế với độ giòn của Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn để tăng hương vị độc đáo cho món ăn, hơn nữa lại còn nhanh và tiện. Thêm một số bí kíp nhỏ đơn giản mà món “Cá cam chiên giòn lá quế” lại trở nên hấp dẫn hơn nữa về cả màu sắc lẫn hương vị, tất cả chính là nhờ bàn tay khéo léo của Mẹ đấy thôi!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.