Cá bông lau kho tộ
Là món ăn dân dã đặc trưng của Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế, rất ngon, nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá bông lau: 300g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá: 1 cọng
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Hành tím, tỏi
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cá bông lau làm sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp cá và thịt với 1m hành tím, tỏi, ớt băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, 2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M nước tương Phú Sĩ. Để thấm 30 phút.
Thực Hiện:
- Cho cá và thịt vào nồi, thêm một ít dầu ăn nấu cho cá săn lại thì cho nước sôi vào ngập mặt cá, đun nhỏ lửa, nếm thử vị rồi nêm lại cho vừa ăn. Kho lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
Cách Dùng:
- Lấy cá ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Món cá bông lau khi kho bằng nước tương sẽ có màu vàng nâu rất đẹp mà không cần sử dụng nước màu.
- Khi kho nên cho vào 1 ít mỡ cá sẽ giúp món ăn béo và thơm hơn.
- Cho nước sôi vào nồi khi kho cá để cá không bị tanh.
Tags
Kho nhìn rất ngon, mà cá này ăn có bị tanh không ạ, mình rất sợ mùi tanh!
Xin chào bạn! Món Ngon Mỗi Ngày xin được giải đáp thắc mắc đến bạn nè: Công thức món ăn đã mách nhỏ sơ chế khử mùi tanh của cá kĩ rồi lên bạn yên tâm cá sẽ không có mùi tanh nha. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Các đánh giá1 bình luận