Bông cải trộn tôm
Thông thường các món salad với mayonnaise có vị thanh nhẹ nên khi kết hợp với tôm xào cùng sả băm sẽ đem lại hương vị mới lạ, hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác, giúp cả nhà ngon miệng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú tươi bóc vỏ: 200g
- Bông cải trắng: 100g
- Cà rốt: 1/4 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau húng lủi
- Chanh: 1 trái
- Sả phi: 2M
- Muối, tiêu
- Tỏi, ớt, sả băm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Tôm sú ướp 1/2 m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1m ỏi băm, để thấm. Phi thơm 1M sả băm và 1m ớt băm, cho tôm vào xào chín, trút ra dĩa để nguội.
- Bông cải tách miếng vừa ăn, rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Luộc chín bông cải và cà rốt trong nước có ít muối, vớt ra cho vào tô nước đá đợi nguội, sau đó để ráo nước.
- Hành tây cắt sợi mỏng, ướp ít đường. Chanh cắt lát. Húng lủi cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Trộn đều bông cải, cà rốt, hành tây, tôm và húng lủi với 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
Cách Dùng:
- Cho bông cải ra dĩa, rắc sả phi lên trên, vắt thêm 1 miếng chanh.
Mách Nhỏ:
- Luộc các loại rau củ vừa chín tới để rau được ngon, giòn mà không bị bở.
- Vắt chanh vào sau cùng giúp salad có vị chua nhẹ và tăng hương vị cho món ăn.
Các đánh giá0 bình luận