Bốn món ngon dễ làm cho mâm cơm thêm ngập tràn hạnh phúc

519 lượt xem
20/03/2023

1. Nghêu nướng xốt me Video hướng dẫn cách làm – Nghêu nướng xốt me Nguyên liệu Nghêu to còn sống: 1.5 kg (cạy bỏ 1 lớp vỏ) Mỡ gáy: 50g – (cắt thành miếng vuông cạnh 1 cm) Đậu phộng rang: 50g Nước thơm: 2M Mật ong: 2M Nước cốt me đặc: 3M (mua …

1. Nghêu nướng xốt me

NGHÊU NƯỚNG XỐT ME

Video hướng dẫn cách làm – Nghêu nướng xốt me

Nguyên liệu

  1. Nghêu to còn sống: 1.5 kg (cạy bỏ 1 lớp vỏ)
  2. Mỡ gáy: 50g – (cắt thành miếng vuông cạnh 1 cm)
  3. Đậu phộng rang: 50g
  4. Nước thơm: 2M
  5. Mật ong: 2M
  6. Nước cốt me đặc: 3M (mua loại me tách hột)
  7. Tiêu xanh: 1M (đập dập)
  8. Ớt xanh đỏ băm: 2m
  9. RAU NÊM: Hành lá
  10. Gia vị: nước mắm, muối, muối tiêu chanh, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

Cách làm

  • Bước 1: Mỡ gáy đem thắng với 1 M nước. Hành lá cắt nhỏ, thêm ít muối, ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho vào chén. Mỡ thắng xong, đổ mỡ nóng đang sôi vào chén hành cho hành chín tới. Nhanh tay dùng đũa trộn đều.
  • Bước 2: Cho 2 M mật ong, 1m Bột Canh, 2 M nước thơm, 3 M nước me,1m ớt băm xanh đỏ, 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M tiêu xanh đập giập, cho lên bếp cho xốt sệt lại để làm xốt.
  • Bước 3: Đặt nghêu lên vỉ lò nướng điện. Xếp nghêu lên cho đều để nướng, múc xốt me cho lên nghêu. Nướng khoảng 1 phút. Gắp nghêu ra. Rưới thêm mỡ hành, đậu phộng rang.

 2. Nộm lưỡi su hào

Nộm lưỡi lợn su hào

Video hướng dẫn cách làm – Nộm lưỡi su hào

Nguyên liệu

  1. Lưỡi lợn: 1/2 cái
  2. Tai lợn: 1/2 cái
  3. Mũi lợn: 100 g
  4. Su hào: 1 củ (200g) – (cắt sợi răng cưa)
  5. Dưa leo: 1 trái – (cắt sợi răng cưa)
  6. Cà rốt: 1 củ – (cắt sợi răng cưa)
  7. Cần tây: 1 cọng – (cắt sợi)
  8. Hành tây: 1 củ – (1/2 để chần thit, 1/2 trộn nộm, cắt sợi ngâm đá)
  9. Lá chanh Bắc: 6 lá – (Cắt sợi, lấy 1m băm nhỏ)
  10. Tỏi ớt băm: 1M
  11. Mè trắng rang: 2M
  12. nước dừa tươi: 1 chén
  13. Sả cây: 2 cây
  14. ĂN KÈM: Bánh đa mè nướng
  15. Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt sừng cắt sợi (1 trái), hành phi (3M), hành tím củ, Giấm gạo lên men Ajinomoto.

Cách làm

  • Bước 1: Su hào, dưa leo, cà rốt ướp với 1/3m muối + 1M đường trong 10 phút xong vắt bớt nước. Lưỡi, tai, mũi luộc chín từ nước lạnh với một ít sả, hành tím củ, vớt ra ngâm vào nước đá cho nguội, vớt để ráo. Cắt thịt thành lát mỏng.
  • Bước 2: Đun sôi hỗn hợp gồm nước dừa tươi 1 chén, 2 tép sả, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím, 1m muối, 4M giấm, 2M đường, 1m bột ngọt. Cho thịt lợn vào chần qua, vớt thịt ra để ráo nước.
  • Bước 3: Pha hỗn hợp nước trộn: 3M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 3M đường, 1/2m muối, 2M nước mắm, 1m lá chanh băm, 1M tỏi ớt băm để làm nước trộn.
  • Bước 4: Trộn thịt, su hào, cà rốt, dưa leo, cần tây, hành tây và nước trộn. Cho thêm ít mè trắng, hành phi và ớt sợi, lá chanh thái nhỏ. Bày ra dĩa thêm ngò và ớt. Dọn kèm bánh đa nướng.

3. Gà xào nấm

gà xào nấm

Video hướng dẫn cách làm – Gà xào nấm

Nguyên liệu

  1. Má đùi gà: 200g – (làm sạch, cắt lát vừa ăn)
  2. Nấm bào ngư: 200g – (xé miếng vừa ăn)
  3. Hành tỏi băm: 2M
  4. Bắp cải trắng: 50g – (cắt hình quả trám)
  5. Hành tây tím: 1/4 củ – (cắt múi cau)
  6. Tiêu xanh: 2 nhánh
  7. Ớt sừng: 1 trái – (cắt hình quả trám)
  8. Lá boaro: 50g – (cắt khúc xéo)
  9. RAU NÊM: Ngò rí,hành lá – (cắt nhỏ)
  10. Gia vị: Mật ong, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Gà.

Cách làm

  • Bước 1: Ướp gà với 1M mật ong, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M hành tỏi băm, để thấm.
  • Bước 2: Phi thơm 1M hành tỏi băm, xào săn gà, tiếp tục cho nấm, bắp cải, boa rô, hành tây, ớt sừng, và 2M nước vào xào chín, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà. Tắt lửa.
  • Bước 3: Xếp gà ra dĩa, rắc hành lá và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

4. Cơm chiên dưa bò

Cơm chiên dưa bò

Video hướng dẫn cách làm – Cơm chiên dưa bò

Nguyên liệu

  1. Cơm trắng: 350g
  2. Thịt bò fillet: 100g (cắt sợi)
  3. Cải chua: 100g (ngâm rửa, để ráo, cắt sợi)
  4. Hành ngò
  5. Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, tỏi, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò.

Cách làm

  • Bước 1: Trộn cơm với 10g Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò, 2g đường, 2g bột ngọt.
  • Bước 2: Ướp thịt bò với 1M tỏi băm, 1M dầu ăn, 5g Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò, để thấm. Cải chua ướp với 1m đường, để thấm.
  • Bước 3: Phi thơm tỏi, xà sợ thịt bò, trút ra để riêng, tiếp tục xào dưa chua và cơm, chiên đến khi cơm săn lại, nêm tiêu, hành ngò, tắt lửa.Cho cơm ra dĩa, cho thịt bò lên trên, dùng nóng. Kèm nước tương và tương ớt.


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.