Bó củi bào ngư Chef Recommend

Bó củi bào ngư

Khởi đầu ấm áp cho một năm trọn vẹn với món ăn mang tinh thần của tục giữ lửa đầu năm, bó củi bào ngư. Đủ dinh dưỡng, thơm ngon và đúng chuẩn “sang chảnh” của ngày Tết – tại sao lại không nhỉ!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt đùi heo 100g
  • Chả lụa 50g
  • Bào ngư hộp 1 hộp
  • Trứng gà chiên, cắt sợi 2 quả
  • Tôm sú luộc 150g (bóc vỏ, chừa đuôi)
  • Cải bẹ xanh 80g (lấy phần lá)
  • Bông hẹ chần 30 cọng
  • Dưa leo 1 quả
  • Gừng ngâm chua cắt sợi, ớt sừng cắt sợi
  • Rau thơm các loại
  • Nước dừa tươi, đậu phộng rang giã bể
  • Hành tỏi băm, ớt hiểm băm
  • Đường, ngũ vị hương, cái bỗng rượu, mật ong
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  • Thịt heo cắt lát mỏng 1cm, ướp với 1/3m ngũ vị hương, 1m đường, 1m hành tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm. Sau đó, cho vào chiên sơ, thêm nước dừa tươi khìa chín, để nguội, cắt sợi.
  • Bào ngư, chả lụa, dưa leo cắt thanh dài 4 – 5cm.
  • Cải bẹ xanh cắt bỏ cuống giữa.
  • 4M cái bỗng rượu sên với 2m mật ong đến khi vừa sánh.

Thực Hiện:

  • Cuốn: Xếp lá cải bẹ xanh, rau thơm, dưa leo, dưa gừng, thịt, chả lụa vào, thêm một ít bỗng rượu, đậu phộng rang vào, cuốn chặt tay, đặt tôm và bào ngư, ớt bên ngoài, dùng bông hẹ chần cột lại.
  • Nước chấm: Hòa tan 6M nước tương “Phú Sĩ”, 2m đường, 1m ớt hiểm băm, 1M kiệu chua cắt sợi, 1/2m bỗng rượu sên.

Cách Dùng:

Xếp cuốn bào ngư ra dĩa, chấm với nước chấm.


Mách Nhỏ:

  • Kết hợp cải bẹ xanh với dưa gừng giúp món ăn cân bằng về hàn nhiệt.
  • Sên bỗng rượu với mật ong, giúp bỗng rượu dịu lại và thơm hơn.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Phương Thảo4 năm

Món này được gói sẵn nên ăn khá là tiện.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Tuyền Phạm 7 năm

Món cuốn nhìn đơn giản và dễ làm có thể thay thế tôm hay thịt heo bằng thịt bò tái được không nhỉ ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày7 năm

Xin chào chị Tuyền, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Nguyên liệu tôm hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt bò tái, tuy nhiên sẽ không đẹp bằng màu đỏ của tôm kết hợp với màu trắng của thịt ạ.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.