Bí quyết nhỏ làm nên thịt giò heo kho củ cải mềm ngon, đúng vị

2462 lượt xem
20/06/2019

Làm sao để để giữ được độ giòn cho thịt giò heo, độ mềm cho củ cải và nước kho có màu nâu cánh gián, bóng, đẹp đây. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ dành tặng ngay cho Mẹ một bí quyết siêu nhỏ, mà có tác dụng vô cùng lớn để làm nên món “Thịt …

Bí quyết nhỏ làm nên thịt giò heo kho củ cải mềm ngon, đúng vị

Làm sao để để giữ được độ giòn cho thịt giò heo, độ mềm cho củ cải và nước kho có màu nâu cánh gián, bóng, đẹp đây. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ dành tặng ngay cho Mẹ một bí quyết siêu nhỏ, mà có tác dụng vô cùng lớn để làm nên món “Thịt giò heo kho củ cải” ngon như đầu bếp chuyên nghiệp nè!

Các món ăn từ thịt heo

Cùng xem thử bí quyết là gì nhé!

 

Video hướng dẫn chi tiết – Thịt giò heo kho củ cải

Nguyên liệu:                

  1. Thịt giò heo: 500g    
  2. Củ cải trắng: 200g    
  3. Bắp non: 100g    
  4. Hành tỏi băm: 3M      
  5. Ớt sừng: 1 trái   
  6. Hành lá: 2 cây   
  7. Gừng cắt sợi: 1M      
  8. ĂN KÈM: Cơm
  9. Gia vị: đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Bột ngọt AJINOMOTO®,  Nước tương “Phú Sĩ”   

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt chân giò       

  • Thịt chân giò cắt miếng vừa ăn, ướp khoảng 10 phút với hỗn hợp gồm: 8M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M đường, 1m Bột ngọt AJINOMOTO®, 1 ít tiêu xay, 1M tương ớt, 1M gừng sợi, để thấm 10 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Củ cải cắt móng ngựa.
  • Bắp non cắt đôi hoặc để nguyên trái.
  • Ớt sừng cắt khúc 3cm.
  • Hành lá cắt nhỏ.

Bước 3: Kho

  • Phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt chân giò vào xào cho đến khi thịt săn – (Xào săn thịt chân giò trước khi kho sẽ giúp thấm đều gia vị hơn)
  • Sau đó cho thêm 1/2 chén nước vào, nấu sôi rồi giảm lửa dần, kho thêm khoảng 5 phút thì cho bắp non và ớt sừng vào.
  • Trong khi kho nếu nước cạn mà thịt chưa mềm thì cho thêm nước vào từ từ – (Để thịt chín mềm và có màu đẹp hơn)
  • Thêm củ cải trắng vào khi đã thấy thịt giò heo mềm, đảo đều, khi tất cả các nguyên liệu đã chín vừa thì bỏ hành lá vào nồi rồi tắt lửa – (Cho củ cải vào sau để củ cải có độ chín vừa, không bị mềm nhũn)         

Cuối cùng là cho thịt giò heo kho củ cải ra dĩa và dùng nóng với cơm thôi!

Như vậy, chỉ cần một số bí quyết nho nhỏ mà Mẹ đã có ngay một nồi thịt giò heo kho củ cải thơm ngon đúng chuẩn để phục vụ cho cả nhà phải khôngBảo đảm bữa cơm tối nay cả nhà sẽ phải ngạc nhiên vì tài năng nấu ăn của Mẹ cho coi. Mẹ nhớ ghi chú vào sổ nấu ăn của mình nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.