Bí quyết làm món vịt om cực kỳ đơn giản

3564 lượt xem
23/05/2019

Hôm nay cả nhà có muốn ăn vịt om thơm ngon của Món Ngon Mỗi Ngày không nhỉ? Gợi ý ngay cho cả nhà đổi vị bằng hai cách om vịt cực kỳ đơn giản này, bảo đảm cả nhà vừa được thưởng thức món ngon mà Mẹ lại chẳng phải tốn quá nhiều thời …

Vịt om ớt xanh hoa chuối

Hôm nay cả nhà có muốn ăn vịt om thơm ngon của Món Ngon Mỗi Ngày không nhỉ? Gợi ý ngay cho cả nhà đổi vị bằng hai cách om vịt cực kỳ đơn giản này, bảo đảm cả nhà vừa được thưởng thức món ngon mà Mẹ lại chẳng phải tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ tối nay ăn gì nữa nè!

Các món ngon từ vịt

1/ Vịt om ớt xanh hoa chuối

Một món ăn thật lạ với thịt vịt và mùi thơm từ các gia vị, làm món ăn cả nhà thêm đậm đà ấm cúng, Mẹ hay tham khảo ngay công thức sau nhé

 

Video hướng dẫn chi tiết – Vịt om ớt xanh hoa chuối

Nguyên liệu:                

  1. Vịt to (cắt xéo vài đường song song trên da cách nhau khoảng 5 li): 1/2 con
  2. Ớt hiểm xanh: 40g
  3. Bắp chuối bào: 200g
  4. Nấm hương khô (ngâm nở, vắt ráo): 30g
  5. Sả (đập dập, cắt khúc 4cm): 6 cây
  6. Nước dừa tươi: 2 chén
  7. Sả băm, hành tỏi băm, hành tím, ớt sừng cắt lát, lá quế, ngò gai
  8. Gia vị: dầu điều, đường, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Cách nấu:

  • Bước 1: Áp chảo thịt vịt cho ra mỡ, rồi chặt miếng vuông 4-5 cm. Sau đó ướp vịt với 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1M đường, 1M sả băm, 1M hành tỏi băm, để thấm.
  • Bước 2: Xào vịt cho săn với 2M dầu điều, thêm sả đập dập, 1/2L nước, 2 chén nước dừa, ớt xanh, nấm hương, đậy vung om khoảng 20-25 phút đến khi thịt vịt mềm. Cuối cùng là thêm bắp chuối, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho rau húng quế, ngò gai, ớt sừng vào.

Mách nhỏ: Dùng vịt om ớt xanh hoa chuối với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

2/Vịt om dưa cải khoai sọ

Mẹ hãy thử vào bếp trổ tài món ăn độc đáo này cùng món ngon mỗi ngày để chiêu đãi cả nhà nào

 

Video hướng dẫn chi tiết – Vịt om dưa cải khoai sọ

Nguyên liệu:

  1. Đùi vịt góc tư: 2 cái
  2. Dưa cải chua (cắt xéo 1.5cm, thân lá để riêng): 200g
  3. Khoai sọ (luộc 5′, lột vỏ): 200g
  4. Hành tím cắt lát: 2M
  5. Tỏi băm: 1M
  6. Gừng băm: 1m
  7. Dừa tươi: 1 trái
  8. Ngò gai (cắt nhỏ), rau om (cắt nhỏ), ớt sừng (cắt lát)
  9. Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Nước tương “Phú Sĩ”

Cách nấu:

  • Bước 1: Khứa phần da vịt, thoa đều Nước tương “Phú Sĩ” lên da rồi chiên với dầu đến khi vàng để loại bỏ bớt mỡ. Sau đó dội vịt qua nước lạnh, chặt miếng 3cm. Sau đó ướp với 1M hành, 1/2M tỏi, 1/2m gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, để thấm.
  • Bước 2: Phi thơm lượng hành tỏi gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, dậy mùi thơm, thêm phần thân dưa cải vào, đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt rồi om 20′. Châm thêm nước dừa hoặc nước lọc nếu thiếu nước. Cho tiếp khoai sọ và phần lá dưa cải vào om thêm 5′, vớt bỏ bớt mỡ rồi tắt lửa. 

Tham khảo thêm tại Fanpage MNMN chính thức để cập nhật nhiều món ngon mới lạ nhé

 

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.