Bí ngòi hấp xốt nấm
Một món ăn có hình thức nổi bật, sang trọng cùng hương vị thanh đạm, xua tan cảm giác ngán ngấy mà lại kích thích vị giác. Bí ngòi xanh, vàng vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt và độ thanh mát khi vừa chín tới, nhân cá thác lác dai mềm, kết dính và thấm vị, hòa với xốt điểm nâu của nấm và đỏ của ớt bào. Một điểm công tuyệt vời là cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, đúng với tiêu chí của Món Ngon Mỗi Ngày!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bí ngòi : 1 trái
- Cá thác lác : 150g
- Nấm hương : 30g
- Nấm linh chi : 50g
- Trứng cút : 7 quả
- Tỏi ớt băm :1M Hành lá
- Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước bột năng
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Bí ngòi cắt khúc 2.5cm, bỏ ruột. Nấm hương ngâm nở, 1/2 cắt hạt lựu, 1/2 cắt sợi. Nấm linh chi cắt đôi. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Trộn đều cá thác lác, nấm hương cắt hạt lựu, hành lá, 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và ít tiêu. Rắc ít bột năng khô vào bí ngòi. Nhồi hỗn hợp nhân vào bí, đặt một quả trứng cút lên trên. Đặt bí vào dĩa hấp cách thủy 15 phút từ nước sôi. Lấy bí ra, giữ lại nước trong dĩa.
- Pha xốt: Phi thơm tỏi, cho nấm hương và nấm linh chi vào xào chín, nêm 1.5M dầu hào, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu và 1/2 chén nước hấp bí vào đun sôi, nếm vị vừa ăn, cho 1/2m ớt sừng băm, ít nước bột năng vào để tạo độ sánh.
Cách Dùng:
- Cho món ăn ra đĩa, rưới xốt nấm lên, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Sử dụng nước hấp bí để làm xốt sẽ giúp xốt có hương vị thơm ngon.
- Gắn chặt trứng cút vào nhân để món ăn có tạo hình đẹp
Tags
Nhìn ngon và hấp dẫn lắm nhưng nếu ko có bí ngòi mình dùng bí xanh thay thế đc ko chương trình
Xin chào Hoàng Uyên nha. Nếu bạn không có bí ngòi bạn có thể sử dụng bí xanh, nhưng mùi vị của món ăn sẽ khác một chút so với công thức đầu bếp sử dụng bí ngòi bạn nhé.
Sốt nấm nếu rưới lên bí mình nghĩ sẽ hấp dẫn hơn.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận