Bì cuốn chay Chef Recommend

Bì cuốn chay

Bì cuốn chay là món đặc trưng của Việt Nam vào ngày Tết Nguyên tiêu hàng năm (rằm tháng giêng).


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  •  Chả lụa chay cắt sợi nhỏ. Khoai lang gọt vỏ, cắt sợi, chiên vàng.
  •  Củ sắn cắt lát dày 5mm, chiên vàng rồi cắt sợi. Cà rốt cắt sợi, xào sơ.
  •  Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn rồi cắt sợi. Boaro cắt mỏng, phi thơm.
  •  Bún tàu chiên giòn. Xà lách, rau sống rửa sạch, để ráo.

Thực Hiện:

  •  Làm nhân bì: trộn các nguyên liệu với boaro phi và 1m đường, 1/2m muối, 1/3m tiêu, 1M thính và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® để thấm khoảng 15 phút.
  •  Xếp xà lách, rau thơm lên bánh tráng, cho nhân bì vào giữa, cuốn tròn lại.
  •  Pha nước chấm chua ngọt: 1 chén nước dừa đun sôi, để nguội, thêm 1/2m muối, 1M đường, 1m ớt băm, dưa kiệu chua cắt lát, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 2M nước tương Phú Sĩ và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều.

Cách Dùng:

Xếp bì cuốn chay ra dĩa, khi ăn chấm nước chấm chua ngọt.


Mách Nhỏ:

  •  Nên ướp nhân trong khoảng 15 phút để nhân thấm đều gia vị
  •  Dùng bánh tráng có pha bột năng có độ dẻo nhiều để cuốn bì sẽ ngon hơn.

Các đánh giá0 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.