Bắp cải hấp nấm tôm
Món bắp cải hấp mềm, nước xốt sánh vừa, nhân có độ giòn dai đậm đà thơm ngon mùi dầu mè. Màu xanh tươi mát của bắp cải và vị ngọt của nấm tôm sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon ngay nha mẹ!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm đông lạnh: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm đông cô khô: 3 tai
- Giò sống: 50g
- Đầu hành băm: 1m
- Gừng cắt nhỏ: 1m
- Hành lá: 10 cọng
- Hành tây: 30g
- Ớt sừng: 1 trái
- Bắp cải trái tim: 1 bắp
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột năng, đường, dầu mè, hành tỏi băm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Tôm đông lạnh: đập dập.
- Nấm đông cô khô: ngâm mềm, cắt nhỏ.
- Hành lá: 8 cọng chần sơ, 2 cọng cắt khúc 5cm.
- Hành tây: cắt mỏng.
- Ớt sừng: cắt sợi.
- Cà rốt: tỉa hoa 4 cánh hoặc cắt lát.
- Bắp cải trái tim: tách lấy lá, chần sơ, cắt bỏ phần cọng cứng.
Thực Hiện:
Quết tôm:
- Quết tôm dai, trộn đều tôm giò sống, với cà rốt, nấm đông cô, đàu hành băm, gừng cắt nhỏ, nêm 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu và 1m bột năng.
- Bắp cải khoét lõi, luộc rồi gỡ từng lá ra, lạng bớt gân lá cho mỏng, cắt miếng cỡ bằng bàn tay.
Cuốn tôm:
- Trải bắp cải ra, cho 1M nhân lên trên, gấp 2 mép lá bắp cải rồi cuộn hình vuông lại, đặt 1 lát cà rốt bên ngoài, dùng hành lá chần cột định hình cho cuộn bắp cải.
- Đem hấp chín khoảng 15 phút. Chắt lấy nước hấp để riêng.
Xốt
- Phi thơm tỏi băm, xào hành tây, thêm ớt và hành lá, gừng, cho nước hấp tôm, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2m nước bột năng pha loãng, 1/2m dầu mè, tắt lửa. Rưới xốt lên bắp cải hấp.
Cách Dùng:
Dùng nóng.
Món ăn ngon đi kèm: Canh củ sen rong biển
Mách Nhỏ:
- Luộc bắp cải trong nước sôi giúp cải dễ tách lá ra.
- Thêm ít bột năng giúp nhân không bị khô sau khi hấp.
- Chọn bắp cải trái tim có màu xanh giúp cuốn bắp cải đẹp mắt hơn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Ngon dễ làm cám ơn bạn
Cám ơn bạn Lê Phương đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày nha!
công thức này lạ mà nguyên liệu dễ tìm nè. có mấy món thấy nguyên liệu khó tìm quá
Cám ơn bạn Thanh Trúc đã góp ý và ủng hộ chương trình. Chương trình sẽ làm thêm nhiều món đơn giản với nguyên liệu quen thuộc để bạn dễ thực hiện hơn nha. Thân!
Đã làm thử vị cũng khá lạ, mà ăn nguội vị tôm hơi nồng con nít không ăn được
Chào bạn Uyên, Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Đối với các bé không thích tôm bạn có thể cho ít tôm vào cuộn bắp cải bé sẽ dễ ăn hơn nha bạn.
Các đánh giá3 bình luận