Bảo quản thịt trong tủ lạnh như thế nào cho đúng?
11/07/2018
Các chị em nội trợ thường có xu hướng hay mua nhiều thịt và bảo quản trong ngăn đông lạnh để tiết kiệm thời gian đi chợ hay tiết kiệm chi phí,… Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo quản thịt tươi cũng như thịt đã chế biến trong tủ lạnh đúng cách chưa? Để …
Các chị em nội trợ thường có xu hướng hay mua nhiều thịt và bảo quản trong ngăn đông lạnh để tiết kiệm thời gian đi chợ hay tiết kiệm chi phí,…
Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo quản thịt tươi cũng như thịt đã chế biến trong tủ lạnh đúng cách chưa? Để tránh ngộ độc thực phẩm, bạn có thể tham khảo những cách sau.
- Nên chia nhỏ miếng thịt: Bạn không nên để nguyên một miếng thịt quá lớn vào trong ngăn đông, mà nên cắt và chia thịt ra thành nhiều miếng nhỏ hơn.
- Dùng túi nylon, bọc đồ ăn gói thịt lại: Thịt khi bảo quản trong ngăn đông rất dễ bị cháy lạnh, nguyên nhân là do thịt bị mất nước và bị chuyển màu xám hoặc thâm. Vì vậy, trước khi cho vào ngăn đá, bạn cần phải dùng túi nylon hay bọc đồ ăn để gói thịt lại. Lưu ý, không nên bọc nhiều hơn 4 lớp.
- Không cho thịt vào tủ đông khi thịt còn ấm: Nhất là thịt gia cầm vừa giết mổ, bạn nên rửa sạch thịt để làm giảm nhiệt độ của thịt rồi mới bỏ vào tủ lạnh.
- Thịt đã rã đông, không nên sử dụng lại: Theo các chuyên gia cho biết, sẽ rất dễ bị ngộ độc thực phẩm nếu bạn đã rã đông thịt và lại tiếp tục bỏ vào ngăn đá một lần nữa khi không dùng đến. Trường hợp bạn muốn bảo quản thịt một lần nữa thì hãy chế biến thịt rồi mới tiếp tục để vào ngăn đá trở lại.
- Cách rã đông an toàn nhất là chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn lạnh và để qua đêm. Hoặc để bên ngoài không khí nhiệt độ phòng. Tuy nhiên ở cách này bạn phải lưu ý: không để thịt bên ngoài không khí quá lâu trong những ngày hè nắng nóng.
- Thịt khi đã nấu chín thì cần phải để nguội trước khi bỏ vào ngăn đá. Việc này sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm.
- Bất kỳ loại thịt nào cũng vậy, chỉ có thể bảo quản trong ngăn đá khoảng 6 tháng. Nếu để quá lâu, mỡ sẽ xuất hiện mùi hôi. Nội tạng như gan, thận không được để quá 3 tháng
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.