Bánh qui mè đen – món ngon dễ làm ngày Vu Lan

1596 lượt xem
21/08/2021

Ở nhà trốn dịch, cả nhà mình cũng có thể đón chờ Ngày lễ Vu Lan cực kì hoàn hảo, với công thức món “Bánh qui mè đen” thơm thơm bùi bùi. Nguyên liệu dễ mua, dễ tìm phù hợp trong những ngày áp dụng chỉ thị, vừa hấp thụ được nhiều Vitamin E, B …

Ở nhà trốn dịch, cả nhà mình cũng có thể đón chờ Ngày lễ Vu Lan cực kì hoàn hảo, với công thức món “Bánh qui mè đen” thơm thơm bùi bùi. Nguyên liệu dễ mua, dễ tìm phù hợp trong những ngày áp dụng chỉ thị, vừa hấp thụ được nhiều Vitamin E, B và Canxi tốt cho cơ thể, vừa đơn giản dễ làm mà hương vị còn ngon khó cưỡng nữa chứ!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp, thực hiện vài bước nhỏ thôi sẽ có món chay ngon tuyệt vời này nhé!

Món Bánh qui mè đen

 

Nguyên liệu

  1. Giò sống chay: 150g
  2. Bột nếp lọc: 250g
  3. Nấm mèo trắng: 5 tai – (ngâm nở, cắt nhỏ)
  4. Củ năng: 50g – (cắt hạt lựu)
  5. Cà rốt: 30g – (cắt hạt lựu)
  6. Nấm hương: 3 tai – (ngâm nở, cắt nhỏ)
  7. Mè đen rang: 2M
  8. Boa rô phi: 2M – (băm nhỏ)
  9. Cọng ngò rí: 1M – (cắt nhuyễn)
  10. Lá chuối – (lau sạch, cắt miếng tròn)
  11. ĂN KÈM: đậu phộng rang, nước nắm chay, đồ chua
  12. Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu sọ bể, dầu mè, dầu hẹ, nước mắm chay, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

 

 

Bước 1

  • Nhồi bột với 100ml nước nguội trước, 130ml nước sôi sau, thêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2M dầu ăn và mè đen, nhồi bột cho dẻo, để 5 phút cho bột nở rồi chia bột thành viên bằng nhân.

 

 

Bước 2

  • Xào boaro với nấm mèo, nấm hương, củ năng, cà rốt, nêm 1m tiêu sọ bể, 1m đường, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m dầu mè, 1M cọng ngò, sau đó trộn với giò sống chay. Chia nhân thành các viên cỡ trái chanh nhỏ.

 

 

Bước 3

  • Nắn bột thành miếng mỏng 5 ly, rìa mỏng cho nhân vào túm lại vo tròn, thoa dầu trên tay và lá chuối.

 

 

Bước 4

  • Cho viên bột đã bọc nhân vào khuôn, ấn khuôn để tạo hình sắc nét. Đặt bánh qui lên miếng lá chuối.
  • Đặt bánh vào nồi hấp 10 phút. Sau đó lấy ra, phết dầu hẹ và rắc thêm đậu phộng rang.

 

 

Bước 5

  • Pha nước chấm theo tỉ lệ 1 đường: 1 mắm : 2 nước. Sau đó thêm đồ chua vào

 

 

Cách làm bánh qui mè đen đơn giản, vỏ bánh hấp chín dai dai, chấm kèm nước mắm pha cùng một chút dầu hành thơm ơi là thơm, không chỉ phù hợp với thực đơn món chay ngày Vu Lan mà còn có thể làm món xế dinh dưỡng ăn lót dạ buổi chiều nữa phải không cả nhà!

Món ngon dễ làm, quả nhiên sự kết hợp giũa tài nấu nướng của Mẹ với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày luôn ăn ý nhất nè! Đừng quên theo dõi chương trình Món Ngon Mỗi Ngày được phát sóng vào lúc 11h50 trên kênh HTV718h55 trên kênh VTV8 cả nhà nhé! Chúc cả nhà ngon miệng!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.