Bánh mì tẩm trứng chiên
Bắt nguồn từ món bánh mì chiên kiểu Pháp nhưng rất hợp với khẩu vị của người châu Á, đặc biệt là trẻ con dùng cho bữa ăn sáng, có thời gian chế biến nhanh, giàu dình dưỡng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bánh mì: 2 khúc
- Xúc xích: 4 cây
- Trứng gà: 4 quả
- Hành lá: 3 cây
- Bột năng, tương cà, tương ớt
- Xốt Mayonnaise LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Trụng sơ xúc xích qua nước sôi. Trứng đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.
- 1/2M Bột năng pha ít nước khuấy đều, nêm 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® vào hỗn hợp.
- Pha trứng cùng với hỗn hợp bột năng và hành lá.
Thực Hiện:
- Bánh mì cắt thành lát mỏng khoảng 2-3cm. Áp chảo xúc xích (không dùng dầu ăn). Khi chiên lấy ra để nguội cắt lát mỏng.
- Đun nóng 2M dầu ăn, nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng và cho vào chảo chiên chín vàng.
- Pha xốt: trộn đều 1M xốt Mayonnaise LISA, 1M tương ớt, 1M tương cà.
Cách Dùng:
- Ăn kèm bánh mì chiên với xúc xích chiên, xốt pha và rau ăn kèm.
Mách Nhỏ:
- Chiên xúc xích với chảo không dầu để không bị rách da, bể phù.Hòa nước bột năng với trứng nhằm tăng độ kết dính và không bị khô sau khi chiên.
Các đánh giá2 bình luận