Bánh bột lọc Chef Recommend

Bánh bột lọc

Đây là món bánh tiêu biểu của người Huế, nhìn bắt mắt và ăn rất ngon.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Bột năng: 200g
  • Tôm đát nhỏ: 150g
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Hành lá cắt nhỏ: 1 chén
  • Hành tím băm, ớt sừng, tiêu, đường
  • Dầu ăn, dầu điều, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Thịt ba chỉ cắt sợi nhỏ. Tôm bóc vỏ. Cho tôm thịt vào tô, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 2m đường, 1M dầu điều và 1 ít hành tím băm, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
  • Đun nóng chảo với ít dầu, cho tôm thịt vào xào săn, cho ra tô.
  • Làm dầu hành: cho vào chén hành lá 1/2m muối, đun nóng 3m dầu ăn rồi đổ vào chén hành.
  • Nước nhồi bột: đun sôi 0,5l nước, cho 1/2m muối và 1M dầu ăn vào.

Thực Hiện:

  • Nhồi bột: lấy 1/2 tô bột năng và cho nước sôi từ từ vào khuấy đều, thoa bột vào tay rồi lấy khối bột trong tô ra nhồi cho thật mịn. Sau đó rắc 1 ít bột khô lên mặt bàn, rồi cán bột mỏng khối bột vừa nhồi, nắn và se bột thành khối tròn, dài, đường kính 3cm.
  • Tạo hình: Cắt bột thành lát dày 3mm, ép mỏng, cho tôm, thịt vào giữa rồi gấp lại, dùng nước dán mí cho bánh dính lại thanh hình bán nguyệt.
  •  Luộc bánh: đun sôi nước, cho bánh vào luộc, khi bánh nổi lên là đã chín, vớt ra nhúng qua nước lạnh, vảy ráo nước rồi cho bánh vào dĩa, rưới dầu hành lên cho bánh không bị dính vào nhau.
  • Pha nước măm chua ngọt: trộn đều 1M nước mắm với 4M nước lọc, 1M đường, 1m nước cốt chanh và ớt sừng cắt lát.

 


Cách Dùng:

  • Xếp bánh bột lọc ra dĩa, rưới dầu hành lên trên, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

 


Mách Nhỏ:

  • Nên nhồi khi bột còn nóng để bột được mịn và dễ nhồi hơn.
  • Khi làm dầu hành, thêm 1m dầu nguội sẽ giúp hành giữ được màu xanh.


Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Quốc Thiên3 năm

Cho em hỏi là nếu như mìk làm bột xong rồi thì có thể để vào tủ lạnh để làm thứ khác lát nữa lấy ra đc ko ạ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn hãy làm nhân với mọi thứ trước khi làm bột nhé, vì khi bỏ bột vô tủ lạnh sẽ bị cứng lại nhé ạ!

User Image
Tu Nguyen3 năm

Nhìn hấp dẫn quá. Mình sẽ làm thử món này cho gia đình ăn!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay công thức mới và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn thành công!

User Image
Tran Quoc Huu4 năm

Neu goi la chuoi hap thi cong thuc van nhu vay a? va hap trong thoi gian bao lau?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Nguyễn Trúc Gia Linh4 năm

mọi người bày em cách làm tôm cuốn khoai tây với ạ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã đề xuất <3 Món Ngon Mỗi Ngày sẽ nhờ các đầu bếp chuyên nghiệp lên công thức các món bạn yêu cầu. Nhớ theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày bạn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.