Bạch tuộc làm món gì ngon? 

803 lượt xem
25/07/2023

Chỉ với một nguyên liệu là bạch tuộc giòn giòn, ngọt ngọt cùng với công thức đa dạng của Món Ngon Mỗi Ngày

bạch tuộc xào cay kiểu hàn quốc

Chỉ với một nguyên liệu là bạch tuộc giòn giòn, ngọt ngọt cùng với công thức đa dạng của Món Ngon Mỗi Ngày, bạch tuộc giờ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau cho gia đình mình đổi vị trong thực đơn hàng ngày luôn nè! Thử ngay nhé!

? Xem thêm: Mẹo sơ chế bạch tuộc sạch sẽ, mất cả mùi tanh

1. Bạch tuộc lắc cóc non sa tế cay

Bạch tuộc lắc cóc non sa tế cay giòn chính là một món ăn vặt siêu “hot” của giới trẻ hiện nay nè! Cóc và bạch tuộc thấm vị, bám đều sốt đậm đà, chua ngọt, thêm chút the lưỡi cay cay của ớt nữa lai rai vài ly đúng đỉnh.

2. Bạch tuộc sốt cajun

Sốt cajun tự làm ở nhà theo công thức của Món Ngon Mỗi Ngày ngon không kém gì ngoài tiệm đâu đó nhé! Bạch tuộc giòn sựt, ngấm đậm vị cay thơm. Làm dễ lắm luôn nha cả nhà ơi!

Bạch tuộc sốt cajun

Cách làm – Bạch tuộc sốt cajun

3. Bạch tuộc nhúng lá me

Bạch tuộc kết hợp với vị chua từ lá me, cay nồng từ sả ớt; hương vị này vừa có mang chút mùi quen thuộc xa xưa mà còn có chút hiện đại, chỉ cần tưởng tượng là đã thèm.

Cách làm – Bạch tuộc nhúng lá me

4. Bánh bạch tuộc Takoyaki

Món bánh Bạch Tuộc Takoyaki thơm nóng chuẩn vị Nhật không hề khó làm nha Mẹ ơi! Nếu đã là một “fan cứng” của bạch tuộc thì nhất định không được bỏ qua món này đâu đó nha!

Bánh bạch tuộc Takoyaki

Cách làm – Bánh bạch tuộc Takoyaki

5. Lẩu bạch tuộc

Bạch tuộc tươi ngon, giòn sần sật cùng các loại rau thanh mát như nấm, bắp, cà rốt, cải cúc,… được nhúng trong nước lẩu có vị chua cay nhẹ nhẹ, sẽ khiến cả nhà dù no ná thở mà vẫn còn thèm đó nhé.

Cách làm – Lẩu bạch tuộc

6. Bạch tuộc xào rượu gừng

Bạch tuộc xào với lửa lớn, đảo đều với riềng và gừng, không chỉ đánh bay mùi tanh của hải sản mà còn làm dậy nên hương thơm hấp dẫn khắp căn bếp, đang xào mà cứ muốn “ăn vụng” thôi.

7. Gỏi bạch tuộc ớt chuông

Một cách làm món khai vị cũng khá là hợp lý chính là kết hợp bạch tuộc chín giòn thấm vị, trộn cùng công thức pha nước mắm chua ngọt hài hoà. Thêm một chút giòn ngọt từ những miếng ớt chuông nữa thì ai cũng phải thích.

8. Mì Soba xào bạch tuộc

Một phương pháp làm mì soba mới với hương vị mới hơn, vị cay nhẹ quyện lẫn bạch tuộc sừn sựt, giòn ngọt vừa chín tới, thấm vị tỏi phi thơm lừng khi ăn kèm càng khiến món ăn thêm đậm đà. Hãy thử ngay món ăn tuyệt ngon mang hương vị Nhật Bản này vì hứa hẹn sẽ “đưa cơm” lắm đấy nha!

Cách làm – Mì Soba xào bạch tuộc

9. Bạch tuộc xào chua cay

Món xào mà có lẽ ai cũng không nên bỏ qua chính là món Bạch tuộc xào chua cay này đây. Kết hợp cùng thơm, hành tây, cà chua cùng vị xốt xào đặc biệt được sáng chế từ đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày, phải thử đó nha!

Cách làm – Bạch tuộc xào chua cay

10. Bạch tuộc xào rau muống

Đây chính là món mà có thể sẽ thường xuyên xuất hiện trên bàn cơm nhà mình vào mỗi ngày đây. Bí quyết xào rau muống xanh giòn ngon, kết hợp cùng bạch tuộc ngọt ngọt dai dai, quá đã!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.