Ba rọi kho gừng
Nước kho sánh lại, thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh thật đẹp, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Thịt thì giòn, lại thơm thơm mùi của gừng tỏi. Món này ăn với cơm thì coi chừng…sạch nồi luôn đó!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Ba rọi rút sườn: 400g
- Tỏi: 10 tép
- Gừng non: 30g
- Đầu hành lá: 5 cái
- Mè trắng rang
- Dầu ăn, dầu điều, tiêu trắng rang, đường, muối
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Ba rọi cắt miếng vừa ăn, ướp ba rọi với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M muối để thấm 15 phút.
- Gừng non cắt lát vừa. Tỏi dùng dao ấn nhẹ. Đầu hành lá cắt khúc 5cm .
Thực Hiện:
- Thắng caramel với 2M dầu điều và 1M đường, xào thơm gừng tỏi, cho thịt heo vào xào săn, thêm nước xăm xấp mặt thịt, cho 1m tiêu trắng, kho từ từ đến khi thịt mềm, thêm đầu hành lá, đảo đều, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Múc ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Sử dụng giấm kho thịt giúp thịt được giòn và thơm.
- Chọn gừng non: gừng sẽ giòn và có vị thơm dịu.
thực đơn của MNMN thật sự rất phong phú.học hỏi nấu vk khen quá trời cảm ơn MNMN.!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi fanpage và kênh youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn <3
Từ ngày biết đến monngonmoingay, mình đã biết nấu rất nhiều món. Mình làm món nào con mình mê món đó. Cảm ơn chương trình. Chúc chương trình ngày càng có nhiều món ngon, hấp dẫn hơn nữa.
Cảm ơn sự yêu mến của chị đã giành cho Chương Trình nhé!
Thực đơn của aji-ngon rất phong phú, ngon - lạ - hấp dẫn. Mình rất thích, hi vọng Quý cty ngày càng có nhiều thực đơn đa dạng hơn.
Cảm ơn chị Quỳnh đã ủng hộ chương trình.
Các đánh giá3 bình luận