Fan của trái bơ thì không thể bỏ qua món bánh làm siêu nhanh ăn siêu ngon này nhé!
28/06/2022
Nếu ai là fan của những trái bơ chín thơm ngon nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thì không thể bỏ qua món bánh pancake dễ làm siêu thơm ngon mát lạnh trong mùa hè này nha! Với công thức đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, chỉ cần một gói Bột bánh rán …
Nếu ai là fan của những trái bơ chín thơm ngon nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thì không thể bỏ qua món bánh pancake dễ làm siêu thơm ngon mát lạnh trong mùa hè này nha! Với công thức đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, chỉ cần một gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống, bơ và dừa; chắc chắn sẽ phải làm cho mọi người bất ngờ!
Video hướng dẫn cách làm BÁNH RÁN BƠ DỪA thơm mát, nhiều dinh dưỡng trong mùa hè này!
Nguyên liệu
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
- Bơ sáp chín: 1 trái
- Dừa cắt sợi (ăn xôi): 150g
- Đậu phộng: 3M
- Kẹo cốm màu: 2M
- Kem dừa vani
- RAU NÊM: Rau húng lủi (để trang trí)
- Gia vị: Đường, vani nước
Bước 1: Sơ chế bơ
- Bơ bóc vỏ, cắt lát mỏng.
- Vắt nước chanh lên bơ để bơ không đổi màu và tạo vị chua nhẹ cho bơ.
Bước 2: Sên nhân dừa
- Chọn dừa non dẻo bào sợi.
- Thêm vào 3M đường và 1/4m vani; sên với lửa vừa cho thấm vị, đến khi thấm đường ráo.
Bước 3: Pha bột bánh rán
- Cho 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô.
- Pha bột với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì.
Bước 4: Rán bánh
- Đặt chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt.
- Tiếp theo đổ bột vào giữa chảo có đường kính khoảng 8cm rồi đợi bánh chín, lật mặt bánh lại rán chín thì lấy ra dĩa.
- Lần lượt làm cho hết bột.
Bước 5: Xếp bánh
- Đặt một chiếc bánh dưới cùng, xếp lần lượt bơ, dừa, rắc đậu phộng giã bể rồi một lớp bánh đặt lên trên.
- Làm lần lượt 3 lớp như vậy.
- Cuối cùng thêm 1 viên kem lạnh, cốm màu và rau húng lủi lên mặt.
Vỏ bánh thơm trứng, mềm mịn hòa quyện cùng vị beo béo của dừa sên thơm vani và những miếng bơ chín mềm; món này mà ăn kèm với Smoothies trà sữa dâu nữa thì mát lạnh cả ngày hè! Nhất định phải thử ngay công thức món ăn vặt mới này cùng Món Ngon Mỗi Ngày đó nha!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.