Cách nấu lẩu nấm chay kiểu mới – Món chay ngày mưa cả nhà mê nhất!

850 lượt xem
20/06/2022

Nếu cả nhà mình là fan của những món chay đơn giản, thanh đạm thì mùa mưa này, nhất định phải thử ngay món lẩu nấm chay được nấu theo công thức hoàn toàn mới của Món Ngon Mỗi Ngày nha! Nước dùng lẩu ấm bụng lại có vị thanh nhẹ tươi mát nhờ nước …

Nếu cả nhà mình là fan của những món chay đơn giản, thanh đạm thì mùa mưa này, nhất định phải thử ngay món lẩu nấm chay được nấu theo công thức hoàn toàn mới của Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Nước dùng lẩu ấm bụng lại có vị thanh nhẹ tươi mát nhờ nước luộc bắp và mía lau; ngọt dịu của các loại nấm và cà rốt, bùi bùi của khoai,… bữa tối ngày rằm chỉ nấu một món mà cả nhà mê say!

Video hướng dẫn chi tiết Cách nấu LẨU NẤM CHAY kiểu mới, thanh nhẹ tươi mát

Nguyên liệu

  1. Mía lau nướng: 2 khúc
  2. Bắp Mỹ: 1 trái
  3. Hành boaro: 1 cây
  4. Cà rốt: 1/2 củ
  5. Khoai môn: 1/2 củ
  6. Bông cải xanh: 100g
  7. Các loại nấm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm chân gà, nấm đông cô tươi, nấm linh chi tươi, nấm mỡ, nấm rơm: 300g
  8. Đậu hũ chiên: 1 miếng
  9. ĂN KÈM: mì vàng, tàu hũ ki
  10. Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

 

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Các loại nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.
  • Nấm rơm chẻ đôi, nấm đông cô khứa chữ thập, nấm đùi gà thái lát mỏng, nấm kim châm tách nhỏ.
  • Đậu hũ  cắt miếng vuông.
  • Cà rốt tỉa bông, cắt lát mỏng.
  • Bông cải xanh cắt thành từng búp nhỏ.

 

Bước 2: Chiên khoai, tàu hũ – Nấu nước dùng

  • Hành boaro cắt mỏng phi vàng.
  • Khoai môn cắt thành miếng vuông, chiên rám mặt.
  • Tàu hũ ki xé miếng lớn, chiên vàng.
  • Bắp Mỹ cắt khúc, cho vào nồi nấu với mía lau và 3 lít nước cho ra nước ngọt.

 

Bước 3: Nấu lẩu nấm chay

  • Vớt bỏ mía.
  • Thêm khoai môn, cà rốt vào.
  • Nêm 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1m đường, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, nếm vị ngọt mặn vừa ăn.

 

Bước 4: Hoàn thành

  • Cho bông cải xanh, hành boaro và 2M dầu phi hành boaro vào.
  • Mì trứng trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra xả nước lạnh, để ráo, trộn với dầu phi hành boaro.
  • Khi ăn cho đậu hũ, tàu hũ ki và các loại nấm vào. Dùng chung với mì, chấm thêm Nước tương “Phú Sĩ” cùng ớt cắt lát tùy khẩu vị.

 

Với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày, cách nấu lẩu nấm chay trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Trời nắng ăn thì thanh mát, trời mưa ăn thì ấm bụng; Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà chỉ với một món ăn ngon này thôi nhé!

 

 

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.