Canh sụn bò củ cải Chef Recommend

Canh sụn bò củ cải

Món canh có vị chua cay vừa, thơm ngọt từ sườn bò và củ cải ram răm. Thịt sườn chính mền, sụn thì thì sựt sựt, mẹo nấu củ cải chính rục ngon nhưng không nát. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món canh sụn bò củ cải mới lạ, thơm ngon thôi nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Sườn sụn bò nội địa: 0,5kg
  • Củ cải trắng gọt vỏ: 1 củ to
  • Cà chua: 2 quả
  • Cần tàu: 3 cây
  • Gừng cắt lát: 2 lát
  • RAU NÊM: Rau răm
  • Gia vị: Rượu trắng, muối
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

Sơ Chế:

  • Sườn sụn bò: Chặt miếng càng nhỏ càng tốt, ngâm phai tiết.
  • Sát muối, rượu vô sườn dể 10′ rửa sạch để ráo.
  • Củ cải trắng cắt thanh dài 3cm cạnh 2cm. Cà chua cắt muối cau, cần tàu cắt khúc 3cm. Rau răm cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  • Cho sườn, củ cải vào nồi áp suất với 1,6 lít nước, 2 lát gừng, 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái nấu 30 phút.
  • Sườn mềm vớt sườn lóc lấy thịt bỏ xương, bỏ gừng. Thêm cà chua, cần nấu chính. Nếm vị vừa ăn .

Cách Dùng:

Múc ra tô nêm rau răm trước khi dùng.

Món ăn ngon đi kèm: Cá trê kho gừng nghệ


Mách Nhỏ:

  • Ngâm (Sườn sụn) phai tiết để nước canh trong.
  • Sát muối rượu và nấu sườn với gừng để sườn thơm hơn.
  • Nấu sườn cùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái ngay từ đầu để sườn thấm vị.



Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hạ3 năm

Đã nấu rất ngon, cám ơn chương trình

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày. Chương trình còn rất nhiều công thức hấp dẫn, bổ dưỡng sẽ được các đầu bếp chia sẻ hằng tuần, bạn nhớ theo dõi ủng hộ chương trình nha!

User Image
Ha Pham3 năm

Mình nấu thử theo công thức ăn rất ngon chỉ có điều củ cải bị nát ra, mà đọc tip thì không thấy cách làm sao để cải đỡ nát.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Xin chào bạn cám ơn bạn đã ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày. Củ cải rất mau chín và dễ nát, cho lên bạn nấu chín các nguyên liệu khác trước rồi khi gần xong bạn cho củ cải vào cuối cùng sẽ đỡ bị nát hơn nha. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng ạ!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 45 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.