Mẹ thử thêm kim chi Hàn Quốc vào lẩu xí quách, không ngờ trở thành món lẩu mới khiến cả nhà mê tít
21/12/2021
Chị em “fan ruột” của món lẩu xí quách đã bao giờ thử thêm kim chi Hàn Quốc vào chưa? Món Ngon Mỗi Ngày bật mí cho chị em một cách biến tấu hoàn toàn mới giúp chị em đổi vị, bảo đảm sẽ khiến chị em mê mẩn không lối thoát với vị chua …
Chị em “fan ruột” của món lẩu xí quách đã bao giờ thử thêm kim chi Hàn Quốc vào chưa? Món Ngon Mỗi Ngày bật mí cho chị em một cách biến tấu hoàn toàn mới giúp chị em đổi vị, bảo đảm sẽ khiến chị em mê mẩn không lối thoát với vị chua chua, cay cay hòa lẫn cùng vị xương hầm ngọt ngọt cùng rau củ tươi mát nè!
Video hướng dẫn chi tiết cách nấu Lẩu xí quách kim chi chua cay thơm ngon, nước dùng đậm đà đúng vị
Nguyên liệu
- Xương heo (xương cổ/ xương ống): 400g
- Đậu hũ chiên: 1 miếng
- Nấm rơm: 100g
- Hành tím: 10 củ
- Ớt hiểm: 2 trái
- Sữa tươi không đường: 1 chén
- Lá quế: 3 nhánh
- RAU NÊM: Cải hảo, tần ô, nấm linh chi, nấm kim châm, kim chi
- ĂN KÈM: Bún tươi
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi
Bước 1: Sơ chế
- Nấm rơm rửa sạch, cắt chân, cắt chữ thập trên đầu.
- Cải hảo, tần ô, nấm linh chi, nấm kim châm, kim chi rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa.
- Đậu hũ chiên cắt miếng vuông khoảng 2-5cm.
- Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
Bước 2: Xào sườn, nấu lẩu
- Phi thơm hành tím và ớt với một ít dầu.
- Thêm xương heo vào xào săn.
- Cho thêm 1.5 lít nước, một gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi.
Bước 3: Hoàn thành
- Xương heo gần mềm, cho tiếp nấm rơm, và đậu hũ chiên nấu thêm 10 phút.
- Tắt lửa, cho sữa tươi, lá quế vào.
- Dùng nóng, kèm bún và các lại rau nấm.
Vị Hàn mà cách nấu lại chuẩn Việt, chỉ với 3 bước nấu đơn giản chị em mình đã có ngay một món lẩu ngon nhanh gọn cho bữa tối mùa Đông trở nên ấm áp hơn rồi nè! Xì xụp nước lẩu ngọt ngọt nóng hổi, ăn kèm thêm một miếng kim chi chua cay có khác gì nhà hàng Hàn Quốc cao cấp đâu nhỉ? Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà mình ăn ngon miệng nhé!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.