Lẩu cháo cá ám chuẩn vị miền Bắc – Sưởi ấm bữa cơm gia đình cho ngày chớm Đông
17/12/2021
Thời tiết miền Bắc mùa này đang đón những cơn gió lạnh, nên cả nhà chỉ muốn ăn món gì nhẹ nhẹ mà ấm bụng thôi! Thế thì phải vào bếp cùng Món Ngon Mỗi Ngày và học ngay cách nấu Lẩu cháo cá ám siêu thơm ngon, “nóng hổi vừa thổi vừa ăn”, giúp …
Thời tiết miền Bắc mùa này đang đón những cơn gió lạnh, nên cả nhà chỉ muốn ăn món gì nhẹ nhẹ mà ấm bụng thôi! Thế thì phải vào bếp cùng Món Ngon Mỗi Ngày và học ngay cách nấu Lẩu cháo cá ám siêu thơm ngon, “nóng hổi vừa thổi vừa ăn”, giúp cả nhà sưởi ấm bữa cơm gia đình cho ngày chớm Đông này nhé!
Xem video hướng dẫn chi tiết cách nấu Lẩu cháo cá ám miền Bắc chuẩn vị, ấm bụng mùa Đông
Nguyên liệu lẩu cháo:
- Phi lê cá lóc bông (bản to): 300g
- Thịt ba chỉ ngon (bản to): 150g
- Gạo tấm thơm: 1/2 chén
- Gạo nếp: 2M
- RAU NÊM: Hành tím phi, hành lá, thì là, gừng sợi
- ĂN KÈM: Rau cần nước, cải tần ô (loại lá nhỏ), ớt sừng cắt sợi
- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, chanh, ớt, ớt băm, thì là, Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Bước 1: Sơ chế và ướp gia vị
- Phi lê cá lóc thành 2 miếng để dính lại phần da, để miếng cá có kích thước lớn với các cạnh khoảng 4x6cm, dày 2mm.
- Ướp cá với 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 2m cọng thì là băm.
Bước 2: Luộc thịt
- Luộc thịt ba chỉ, vớt thịt ba chỉ ra ngâm vào nước lạnh,
- Cắt thịt ba chỉ thành lát mỏng 1-2 ly. Ướp thịt với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
- Hành lá chọn những lá dài chần sơ, phần còn lại cắt nhỏ cùng thì là. Xếp các loại rau cần nước, tần ô, ớt, gừng ra dĩa.
Bước 3: Cuộn cá
- Đặt miếng cá xuống thớt, đặt miếng thịt chồng lên trên, đặt thêm cọng thì là, sợi gừng, sợi ớt, dùng cọng hành chần cột cuốn cá lại.
- Xếp ra dĩa, bày thêm thì là, gừng sợi, ớt sợi lên.
Bước 4: Nấu lẩu
- Thêm nước vào nồi nước luộc thịt cho đủ 2 lít để nấu cháo gạo tấm và gạo nếp, cho thêm gốc hành lá vào.
- Nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m muối, 1M nước mắm, cho thêm đầu hành, hành phi, gừng, hành ngò lên.
Cách nấu lẩu cháo cá miền Bắc đơn giản, thịt cá ngọt mềm, nồng nồng của hành, cay cay của tiêu tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà, ăn một miếng thôi cũng đã cảm thấy ấm bụng rồi nè! Mẹ hãy thêm ngay công thức Món Ngon Mỗi Ngày vào danh sách món ngon mùa đông để sưởi ấm cho gia đình trong dịp cuối năm này nha!
Xem thêm: Món ngon miền Bắc
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.