Bí quyết làm món xôi dẻo nóng hổi ăn cùng gà nướng đậm vị, cực kì hợp lý cho ngày mưa

1591 lượt xem
22/11/2021

Ngày mưa, ước chi có ngay một dĩa xôi nóng hổi thơm lừng, nghi ngút khói Mẹ nhỉ? Đã thèm đến thế thì phải vào bếp ngay thôi, chỉ cần Mẹ nắm được vài bí quyết đơn giản này từ Món Ngon Mỗi Ngày, sẽ có ngay cách làm món xôi dẻo “đúng chuẩn” phục …

Ngày mưa, ước chi có ngay một dĩa xôi nóng hổi thơm lừng, nghi ngút khói Mẹ nhỉ? Đã thèm đến thế thì phải vào bếp ngay thôi, chỉ cần Mẹ nắm được vài bí quyết đơn giản này từ Món Ngon Mỗi Ngày, sẽ có ngay cách làm món xôi dẻo “đúng chuẩn” phục vụ cho cả nhà đấy! Thêm vài miếng gà nướng đậm đà ăn kèm nữa thì chắc chắn cả nhà mình “siêu lòng” vì tài nghệ của Mẹ cho mà xem!   

Video hướng dẫn chi tiết cách làm món xôi dẻo ăn kèm gà nướng siêu ngon – Xôi gà nướng

Nguyên liệu:

  1. Gạo nếp: 2 chén
  2. Đậu xanh cà: 100g
  3. Mỡ gà: 200g
  4. Bột nghệ: 1m
  5. Hành tím: 100g
  6. Thịt gà ta: 1/2 con
  7. Hành tỏi băm nhuyễn: 2M
  8. Gia vị: Mật ong, dầu điều, muối, tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Nước tương “Phú Sĩ”

 

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và gạo nếp

  • Đậu xanh cà vo thật sạch, ngâm 3h. Sau khi ngâm, vo sạch, trộn với 1/2m muối, cho vào xửng hấp chín, lấy ra tán nhuyễn rồi cho vào tấm vải mùng bó chặt lại.
  • Gạo nếp vo sạch, ngâm 4h hoặc ngâm qua đêm với 1/2m muối và 1/2m bột nghệ.
  • Mỡ gà cắt nhỏ.
  • Hành tím cắt lát mỏng.

 

Bước 2: Làm mỡ gà và hành phi

  • Làm mỡ gà: Cho mỡ gà vào chảo, nấu đến khi mỡ tan ra hết, để nguội.
  • Làm hành phi: Dùng mỡ gà cho vào chảo, cho hành cắt lát vào phi đến khi vàng thơm.

 

Bước 3: Ướp gia vị thịt gà

  • Ướp thịt gà với 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m tiêu, 1M mật ong, 1/2m muối, 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M hành tỏi băm và 1M dầu điều, 1/2m để thấm 30 phút. 

 

Bước 4: Nướng gà

  • Bật lò nóng 250 độ, cho gà lên vỉ nướng, nướng trong lò 20′ đến khi gà chín vàng thơm, lấy ra, để nguội.
  • Xé/ chặt miếng vừa ăn.

 

Bước 5: Hấp xôi

  • Gạo sau khi ngâm, vo sạch, rồi cho vào xửng hấp, dùng thìa soi các lỗ để hơi nước dễ dàng thoát lên, giúp xôi chín nhanh và đều hơn.
  • Hấp 15 phút thì mở nắp.
  • Rưới mỡ gà vào trộn đều.
  • Hấp thêm khoảng 20 phút thì nếm thử xem xôi chín thì tắt lửa. 

 

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

  • Lấy xôi ra dĩa.
  • Cắt đậu xanh lên mặt.
  • Rắc hành phi.
  • Xếp thịt gà quay lên.
  • Rưới thêm một chút mỡ gà.

 

  • Thế là đã có ngay một món xôi ngon, hương vị chuẩn “xịn xò” như đầu bếp chuyên nghiệp rồi nè! Nhìn mà thèm quá cả nhà ơi!
 

 

Với công thức và một vài bí quyết nho nhỏ làm món ăn vặt dễ làm của Món Ngon Mỗi Ngày, giờ đây cả nhà mình có thể thưởng thức xôi dẻo thơm ngon cùng gà nướng nóng hổi bất kì khi nào cả nhà thèm rồi nè!

Hãy để hương thơm “quyến rũ” của của món gà nướng và dĩa xôi  vàng thơm nóng hổi lan tỏa trong gian bếp của cả nhà mình cuối tuần này đi nào! Chúc cả nhà ăn ngon miệng!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.