Không chỉ làm món ăn kèm, biến tấu kim chi thành các món ăn đơn giản này cũng ngon hết sẩy

1385 lượt xem
27/11/2021

Kim chi không chỉ ngon khi ăn kèm với cơm cuộn hay thịt nướng đâu nha! Chỉ cần một chút biến tấu đơn giản thôi thì món ăn kèm này sẽ trở thành một món ăn chính ngon tuyệt vời mà Chị em mình nên thử đó! Sẵn tiết trời đang chuyển mùa thu đông …

Kim chi không chỉ ngon khi ăn kèm với cơm cuộn hay thịt nướng đâu nha! Chỉ cần một chút biến tấu đơn giản thôi thì món ăn kèm này sẽ trở thành một món ăn chính ngon tuyệt vời mà Chị em mình nên thử đó!

Sẵn tiết trời đang chuyển mùa thu đông thế này, cùng Món Ngon Mỗi Ngày điểm danh ngay các món kim chi ngon, ấm bụng nên có trong thực đơn hàng ngày nha!  

1. Thịt gà kho kim chi

Độ chua của kim chi giúp da gà vẫn giữ được độ giòn nhẹ, cùng củ cải mềm chín tới khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt là mùi thơm cay đặc trưng của kim chi trên miếng thịt gà kho mềm thấm vị sẽ khiến cả nhà mình bị chinh phục. Nếu cả nhà thích thử những thực đơn mới cho gia đình để bữa ăn thêm phong phú thì đây đúng là một lựa chọn đáng cân nhắc! – Cách nấu Thịt gà kho kim chi

2. Cá kèo kho kim chi củ cải

Cá kèo kho tộ là món ăn đặc trưng nơi miền Tây sông nước, nay được Món Ngon Mỗi Ngày chế biến lại, kết hợp với kim chi – biểu tượng ẩm thực của Hàn Quốc. Vị thịt cá không chỉ thơm, ngọt tự nhiên mà còn điểm thêm vị chua và cay của kim chi, giúp kích thích vị giác, mang đến mâm cơm gia đình một bữa ăn ngon, lạ và thú vị. – Cách nấu Cá kèo kho kim chi củ cải

3. Heo quay xào kim chi cà bát

Độ béo và thơm đặc trưng heo quay kết hợp với vị chua của kim chi, tạo ra 1 món xào ngon miệng và mói lạ; món này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bất ngờ  trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần này đấy. – Cách nấu Heo quay xào kim chi cà bát

4. Mì nưa xào kim chi thịt bò

Ăn gì giảm cân? Thì ăn Mì nưa xào kim chi thịt bò chị em nhé! Với công thức nấu đơn giản, mùi hấp dẫn, vị vừa ăn; thêm chút cay của kim chi và ngon ngọt của thịt bò vừa chín tới; đặc biệt là cực ít calo. Đây chính là món “chân ái” cho “hội chị em giảm cân” chúng mình nè! – Cách nấu Mì nưa xào kim chi thịt bò

5. Khoai tây xào kim chi

Món ăn mang phong cách Hàn Quốc nhưng cách nấu thì đơn giản như món Việt này, sẽ giúp bữa cơm cả nhà “đổi gió” đấy! Chút đo đỏ và nồng hương thơm của kim chi kích thích vị giác người ăn. Cắn một miếng gà thơm mềm, chua chua cay cay cùng với những miếng khoai tây thơm bùi, kim chi giòn giòn… thật sự là một món ăn ai cũng sẽ thích! Cách nấu Khoai tây xào kim chi

6. Bánh kim chi hải sản

Kim chi không chỉ xào nấu thôi đâu, mà làm bánh cũng ngon không kém cạnh đâu nhé! Vừa ăn vừa xuýt xoa cái nóng, cái cay đặc trưng, cái giòn thơm của bánh kim chi hải sản sẽ làm cho bữa cơm tối của cả nhà thêm phần khó cưỡng. Vỏ bánh chín đều, giòn xốp, sém sém mang vị mặn mặn, kết hợp với phần nhân tôm mực đậm đà thật hấp dẫn quá đỗi! Làm món ăn vặt cũng ngon mà ăn với cơm cũng vô cùng hợp lý luôn nè! Cách nấu Bánh kim chi hải sản

7. Canh kim chi thịt bò

Với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày, cả nhà mình chẳng cần phải tốn tiền đi đâu xa hay ra tiệm; ngay tại nhà cũng có thể thưởng thức đặc sản kim chi Hàn Quốc đấy! Thêm chút sáng tạo, cách nấu canh kim chi truyền thống mà mới lạ sẽ làm nên một món canh ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu – Cách nấu Canh kim chi thịt bò

8. Canh nghêu kim chi tía tô

Lá tía tô được biết đến là một nguyên liệu dân có tính ôn, vị cay thường được dùng trong những bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt là cảm mạo. Được Món Ngon Mỗi Ngày đưa vào công thức tạo nên một món canh ngon, với sự kết hợp của kim chi cay cay vừa hấp dẫn, vừa giúp giải cảm trong những ngày thời tiết thất thường này nhé! – Cách nấu Canh nghêu kim chi tía tô

9. Canh hến kim chi

Canh hến kim chi – là một món canh ấm bụng ngày mưa mà cả nhà nên thừ, có vị ngon hoàn hảo chỉ với 2 nguyên liệu chính là hến và kim chi – cái lạnh trung hòa với cái nóng vừa thanh vừa ngon miệng. Nêm nếm thì vô cùng đơn giản chỉ cần 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái là xong ngay. – Cách nấu Canh hến kim chi

10. Lẩu cá ngát kim chi

Thay thế lẩu thái, lẩu nấm, lẩu chua… vẫn thường nấu, Mẹ hãy thử  ngay món lẩu mới bằng cách kết hợp kim chi và cá ngát này xem! Cá ngát dễ ăn, bổ dưỡng, nước lẩu đỏ kim chi, chua chua cay cay rất kích thích khẩu vị. Ngày cuối tuần thưởng thức miếng cá ngát ngọt thịt, thơm sả, miếng kim chi giòn mềm cùng bún tươi đúng là “tuyệt vời ông mặt trời” luôn nhé! – Cách nấu Lẩu cá ngát kim chi

11. Lẩu ghẹ kim chi

Công thức nấu khá mới lạ, kết hợp kiểu nấu lẩu hải sản của Việt Nam với lẩu kim chi của Hàn Quốc; trời mà mưa mưa se lạnh ăn món này đúng là “đỉnh” nhất cả nhà nhé! – Cách nấu Lẩu ghẹ kim chi

12. Lẩu hàu kim chi

Hôm qua chúng ta đã cùng nhau thực hiện món lẩu chay trái cây, hôm nay chương trình giới thiệu thêm 1 món lẩu mới và lạ miệng nữa để các chị em tiếp tục trổ tài cho cả gia đình trong mùng 2 Tết nhé! – Cách nấu Lẩu hàu kim chi

13. Lẩu kim chi

Những ngày gió se lạnh, được quây quần bên một mâm cơm có món lẩu chua cay thì còn gì bằng. Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc đơn giản, nhanh chóng, theo phong cách của người Việt. Nước lẩu có vị chua thanh cay nhẹ, thơm mùi kim chi, còn thịt ba chỉ giòn sựt sựt rất ngon, thịt bò vừa chín tới rất mềm ăn với nấm kim chi và cải thảo hấp dẫn vô cùng. – Cách nấu Lẩu kim chi

14. Lẩu xí quách kim chi

Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách kim chi cùng gia đình khi ngoài trời mưa tầm tã. Lẩu xí quách ngon như ngoài tiệm kết hợp với kim chi nữa hấp dẫn vô cùng. Cùng Món Ngon mỗi Ngày vào bếp thực hành ngay nhé! – Cách nấu Lẩu xí quách kim chi

Biến tấu kim chi một chút thôi là cả nhà mình đã có một bộ sưu tập các món ngon ngày mưa rồi Mẹ nhỉ? Vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng. Đúng dịp thời tiết đang chuyển mùa, Mẹ nhớ lưu lại các công thức này của Món Ngon Mỗi Ngày để dành trổ tài cho cả nhà mình thưởng thức nha!

 

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.