Bí quyết làm bún gạo xào rau củ chay dai ngon mà không dính, không nhão
16/11/2021
Mẹ đã biết cách làm món bún xào sao cho sợi bún dai ngon, hương vị đậm đà, không dính chùm và không bị nhão chưa Mẹ ơi! Để Món Ngon Mỗi Ngày tiết lộ cho Mẹ một bí quyết cực kì đơn giản với công thức siêu nhanh gọn, nguyên liệu dễ tìm, đầy …
Mẹ đã biết cách làm món bún xào sao cho sợi bún dai ngon, hương vị đậm đà, không dính chùm và không bị nhão chưa Mẹ ơi! Để Món Ngon Mỗi Ngày tiết lộ cho Mẹ một bí quyết cực kì đơn giản với công thức siêu nhanh gọn, nguyên liệu dễ tìm, đầy đủ Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe; đặc biệt là không sợ tăng cần vùn vụt nhờ món bún gạo xào chay với rau củ này Mẹ nhé!
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món bún gạo dai ngon cho bữa sáng nhanh gọn – Bún gạo xào rau củ
Nguyên liệu:
- Bún gạo ngâm nở: 100g
- Nấm rơm: 200g
- Đậu hũ chiên: 1 miếng
- Gà chay: 100g
- Cải ngọt: 5 nhánh
- Giá: 200g
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu phộng rang: 30g
- Cần tàu, ớt băm, boaro băm
- Nước cốt chanh
- Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Bước 1
- Ngâm bún gạo với nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo, trộn với 1M Nước tương “Phú Sĩ”.
- Nấm rơm chẻ đôi, ướp với 1/4m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm và 1/4m đường.
- Cải ngọt, cần tàu cắt khúc.
- Cà rốt cắt sợi.
Bước 2
- Đậu hũ cắt sợi.
- Gà chay xé sợi.
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu hũ, gà chay vào chiên giòn, để tạo độ săn, giòn nhẹ cho nguyên liệu.
- Vớt ra, để nguội.
Bước 3
- Phi thơm hành boa-rô, sau đó cho nấm rơm vào xào chín.
- Thêm 1 chút nước, rồi cho cà rốt, cải ngọt, giá sống vào xào cho vừa chín tới.
Bước 4
- Cho bún gạo vào trộn đều.
- Tiếp tục cho đậu hũ và gà xé sợi vào, nêm với 1/3m muối, 1/2m đường, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn.
- Cho bún xào ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang.
Bước 5
- Pha đều 2M đường, 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước đun sôi để nguội, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.
- Rưới nước tương pha, trộn đều, dùng ngay.
Thế là đã có món bún xào ngon tuyệt và cực kỳ dễ làm và hấp dẫn rồi đây. Với công thức bí mật từ Món Ngày Mỗi Ngày, sợi bún gạo chín mềm mà không bị nhũn, rau củ giòn ngọt, gà xé sợi thơm ngon thấm vị, tất cả hoà chung quyện trong mỗi miếng ăn thật kích thích vị giác! Đơn giản thế này thì làm món ăn sáng nhanh gọn cho những ngày bận rộn cũng hợp lý phải biết Mẹ nhỉ?
Chúc cả nhà mình ăn ngon miệng nè!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.