Cùng vào bếp làm bánh bí đỏ xinh xinh, giúp Bé yêu tận hưởng trọn vẹn không khí Halloween ngay tại nhà nhé!

1100 lượt xem
31/10/2021

Halloween năm nay Mẹ đã có gì tặng Bé yêu nhà mình chưa Mẹ ơi! Nếu vẫn chưa nghĩ ra thì Mẹ hãy theo chân Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp, thử ngay cách làm món bánh bí đỏ xinh xinh, siêu ngột nghĩnh; giúp Bé yêu tận hưởng trọn vẹn không khí Halloween ngay …

Halloween năm nay Mẹ đã có gì tặng Bé yêu nhà mình chưa Mẹ ơi! Nếu vẫn chưa nghĩ ra thì Mẹ hãy theo chân Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp, thử ngay cách làm món bánh bí đỏ xinh xinh, siêu ngột nghĩnh; giúp Bé yêu tận hưởng trọn vẹn không khí Halloween ngay tại nhà một cách an toàn Mẹ nhé!

Video hướng dẫn chi tiết – Cách làm món Bánh bí đỏ tôm thịt xinh xắn, thơm ngon dành tặng Bé

Nguyên liệu

  1. Bí đỏ: 150g – (gọt sạch vỏ)
  2. Tôm sú: 50g – (lột vỏ, đập dập, băm sơ)
  3. Thịt nạc dăm: 50g – (băm)
  4. Củ sắn: 50g (cắt sợi nhỏ, vắt ráo nước)
  5. Nấm mèo: 1M – (ngâm nở, cắt nhỏ)
  6. Lòng trắng trứng: 1M
  7. Hành tím băm, hành ngò cắt nhỏ, ớt băm, tiêu sọ giã bể
  8. Gia vị: Đường, bột nếp, dầu mè, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo

 

Bước 1

  • Trộn chung thịt, tôm, 1m hành tím băm, 1m hành ngò cắt nhỏ, củ sắn, nấm mèo, nêm 1/3m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Nước tương “Phú Sĩ”, thêm 1/2m dầu mè, 1/3m tiêu sọ giã bể, trộn đều.
  • Thêm vào 1M bột nếp, 1M lòng trắng trứng, quết cho dai.
  • Chia nhân thành 8 phần, vo tròn.
  • Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi làm chín trong lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất trong 2 phút.

 

Bước 2

  • Bí đỏ cắt miếng dày khoảng 1cm,
  • Cho vào tô, thêm 1/3m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M nước.
  • Bọc màng thực phẩm lại, cho vào lò vi sóng nấu 5 phút, đến khi chín.

 

Bước 3

  • Dùng nĩa tán nhuyễn khi bí còn nóng.
  • Thêm từ từ bột nếp và 1M dầu ăn vào, nhồi cho hỗn hợp ráo và mịn.
  • Chia bột thành 8 phần, vo tròn rồi nhấn dẹt bột, sau đó cho 1 viên nhân vào giữa, vo tròn và bọc kín, chắc phần nhân bên trong lại, không để không khí lọt vào bên trong bánh.

 

Bước 4

  • Dùng một chiếc đũa, ấn nhẹ để tạo hình cho trái bí đỏ.
  • Phết một ít dầu lên mặt bánh, để bánh sau khi hấp láng mịn.

 

Bước 5

  • Đậy nấp, hấp chín bánh ở lửa vừa. Xếp bánh cách xa nhau để bánh khi hấp không bị dính lại với nhau.
  • Thêm cuống và lá cho bí bằng đinh hương, rau thơm.

 

Bước 6

  • Khuấy tan 1M đường, 3M Nước tương “Phú Sĩ”, thêm ớt băm, kiệu chua và đồ chua để làm nước chấm bánh bí đỏ hấp.

 

  • Chan…chan… Thế là chúng ta đã có món bánh vừa ngon vừa xinh rồi đây!

 

Bánh bí đỏ tôm thịt hấp này rất thích hợp làm món ăn dành cho Bé. Vừa ngon vừa dễ làm; vỏ bánh ngọt thơm mùi bí đỏ, quyện cùng lớp nhân chín thơm và ngọt từ tôm thịt tạo nên vị ngon khó cưỡng. Vào bếp ngay với Món Ngon Mỗi Ngày, thử làm món bánh bí đỏ tôm thịt cực bắt mắt và hấp dẫn này lên bàn tiệc dành tặng cho Bé yêu, cùng cả nhà tận hưởng không khí ngày lễ Halloween thật vui vẻ, an toàn và nhiều sức khỏe Mẹ nhé!

Chúc cả nhà ngày lễ thật vui vẻ!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.