Cách làm há cảo ngon, vỏ dai nhân đậm đà đúng vị như ngoài tiệm
29/10/2021
Mỗi năm vào mùa mưa là các món hấp lại nổi lên như những “siêu sao hạng A” vì đáp ứng đủ tiêu chí của các chị em “món ăn vặt thanh đạm ít dầu mỡ” mà lại ấm bụng, dễ tiêu. Thôi thì nhân dịp cuối tuần này, chị em mình cùng Món Ngon …
Mỗi năm vào mùa mưa là các món hấp lại nổi lên như những “siêu sao hạng A” vì đáp ứng đủ tiêu chí của các chị em “món ăn vặt thanh đạm ít dầu mỡ” mà lại ấm bụng, dễ tiêu.
Thôi thì nhân dịp cuối tuần này, chị em mình cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm ngay món bánh há cảo này đi nhé! Chỉ cần áp dụng đúng công thức trong bài viết này, chị em mình sẽ có ngay bí kíp làm món há cảo ngon, vỏ dai mềm, nhân đậm đà đúng vị; và học thêm được cách pha nước chấm há cảo ngon “tuyệt cú mèo” như ngoài tiệm nè!
Video hướng dẫn chi tiết – Cách làm món Há cảo hấp vỏ dai, nhân ngon đậm đà
Nguyên liệu
- Cà rốt: 50g
- Đậu xanh: 50g
- Nấm hương, nấm mèo mỗi loại: 20g
- Đậu hũ: 1/2 miếng
- Bột há cảo: 200g
- Củ sắn: 50g
- Bắp trái (mỹ): 1/2 trái
- Hành boaro: 30g
- Rau răm
- Gia vị: Đường, mè rang, muối, dầu mè, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, Nước tương “Phú Sĩ”, Giấm gạo lên men Ajinomoto
Bước 1
- Đậu xanh hấp chín.
- Bắp bào mỏng.
- Cà rốt, củ sắn bào mỏng cắt sợi.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm mềm, cắt sợi.
- Đậu hũ tán nhuyễn.
- Phi thơm hành boaro, cho các loại rau củ này vào đảo đều, nêm 1/4 m muối, 1m đường, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2M dầu mè và 1/2M mè rang.
Bước 2
- Để pha nước tương chấm há cảo thơm ngon hơn, ta đun sôi 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 1,5M tương ớt, 1M đường, 1/2M Giấm gạo lên men Ajinomoto.
Bước 3
- Pha 200g bột với 200ml nước thật sôi, rồi nhồi nóng thành hỗn hợp mịn, dẻo.
- Chia bột thành 20 phần.
Bước 4
- Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.Tạo gợn sóng cho phần viền của vỏ bánh.
- Cho 1m nhân vào vỏ bánh, sau đó xếp và gấp mép bột lại cho chặt.
Bước 5
- Cho bánh vào xửng hấp 5-10 phút đến khi thấy vỏ bánh trong, dùng dầu ăn phết lên bánh.
- Lấy há cảo ra dĩa, dùng nóng với nước tương đã pha.
Cách làm bánh há cảo đơn giản quá chị em nhỉ? Chỉ cần thêm một chút tỉ mỉ thôi là chị em đã có ngay một món ăn vặt ngon dễ làm, vừa không lo tăng cân vùn vụt lại còn cực kì thích hợp để đổi khẩu vị làm món chay nữa nè! Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay món há cảo hấp siêu ngon này chị em ơi!
Chúc chị em mình làm thành công với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.