Bí quyết làm sushi siêu đơn giản, ngon mê ly bằng nguyên liệu Việt Nam

1711 lượt xem
25/09/2021

Đâu cần phải đi nhà hàng mới được thưởng thức món sushi tuyệt hảo; với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày thì ở nhà chị em mình cũng có thể tự tay làm món sushi ngon, chuẩn vị Nhật, cách làm siêu đơn giản mà chỉ cần dùng những nguyên liệu sẵn có trong …

Đâu cần phải đi nhà hàng mới được thưởng thức món sushi tuyệt hảo; với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày thì ở nhà chị em mình cũng có thể tự tay làm món sushi ngon, chuẩn vị Nhật, cách làm siêu đơn giản mà chỉ cần dùng những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh nhà mình thôi nhé!

Video hướng dẫn chi tiết – Cách làm món Sushi đậu hũ thơm ngon

Nguyên liệu

  1. Cơm gạo Nhật (hoặc gạo dẻo): 2 chén
  2. Đậu hũ chiên: 1 miếng
  3. Bắp non luộc: 2 cây
  4. Dưa leo: 1 quả
  5. Dưa chua (cà rốt củ cải trắng): 40g
  6. Ớt chuông đỏ: 1/4 quả
  7. Mè trắng rang: 1/2 chén
  8. Lá rong biển: 2 lá
  9. RAU NÊM: Gừng chua kiểu nhật
  10. Gia vị: Dầu ăn, đường, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Nước tương “Phú Sĩ”

 

Bước 1

  • Đậu hũ cắt lát mỏng 8 ly.
  • Ướp đậu hũ với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/4m tiêu.
  • Chiên áp chảo cho vàng mặt.
  • Cắt thanh. 

 

Bước 2

  • Bắp non đã luộc cắt làm 2 theo chiều dọc.
  • Dưa leo chẻ làm 4 theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt thành từng sợi nhỏ theo chiều dài.
  • Ớt chuông đỏ cắt sợi theo chiều dọc.
  • Mè trắng rang.

 

Bước 3

  • Hòa 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto với 1M đường. Đun sôi, để nguội.
  • Cho vào cơm trộn đều với hỗn hợp giấm pha, giữ ấm, rồi chia 2 và nén nhẹ tay.

 

Bước 4

  • Bọc 1 lớp bọc thức ăn bên ngoài màng tre cuộn sushi để chống dính và dễ tạo hình món ăn.
  • Đặt lá rong biển, cho cơm lên trên, ép mỏng đều lên hết phần lá rong biển.
  • Lật ngược lại, xếp bắp non, dưa leo, ớt chuông, đậu hũ vào lá rong biển, cuộn chặt tay.

 

Bước 5
  • Lăn cuộn sushi qua mè rang, áo cho đều hết cuộn.
  • Cắt cuộn sushi thành miếng vừa ăn.
  • Khi ăn chấm với Nước tương “Phú Sĩ” và dùng kèm với gừng chua.
  • ***Lưu ý: Cắt từ giữa cuộn shushi, giúp cho miếng sushi không bị nát.

 

 

Nguyên liệu siêu dễ tìm, cách làm shushi nhanh gọn, đơn giản; chị em vụng mấy cũng có thể làm được ngay tại nhà. Dựa vào công thức này của Món Ngon Mỗi Ngày chị em có thể biến tấu nhiều cách hơn nữa với các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh nhà mình cùng một chén cơm nguội nè! Tận dụng được hết các đồ ăn thừa, tiết kiệm túi tiền mà vẫn được thưởng thức món shushi ngon ngay tại nhà, vào bếp trổ tài ngay thôi chị em mình ơi!

Chúc cả nhà ăn ngon miệng!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.