Cách làm bánh cá khoai tây – ăn vặt mà giàu dinh dưỡng, thêm năng lượng cho Bé yêu tựu trường online

1641 lượt xem
09/09/2021

Món mới! Món mới cho Bé yêu nhà mình đây! Món Ngon Mỗi Ngày vừa phát hiện ra một công thức món ăn vặt dễ làm mà siêu dinh dưỡng giúp Mẹ tiếp thêm năng lượng cho Bé yêu tựu trường online nè! Vỏ bánh giòn giòn mà chấm cùng với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha …

Món mới! Món mới cho Bé yêu nhà mình đây! Món Ngon Mỗi Ngày vừa phát hiện ra một công thức món ăn vặt dễ làm mà siêu dinh dưỡng giúp Mẹ tiếp thêm năng lượng cho Bé yêu tựu trường online nè! Vỏ bánh giòn giòn mà chấm cùng với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha mà Bé yêu thích nữa thì “ngon bá cháy”. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm thử ngay món “Bánh cá khoai tây” giòn tan, béo ngậy này ngay Mẹ nhỉ?

Nguyên liệu Mẹ cần chuẩn bị nè!

Nguyên liệu

  1. Cá chẻm fillet: 200g
  2. Khoai tây: 400g (2 củ)
  3. Boaro (phần lá): 2 lá
  4. Cà rốt: 1/2 củ
  5. Trứng gà: 3 quả
  6. Bột mì: 1/2 chén
  7. Bột xù: 2 chén
  8. Bơ lạt: 100g
  9. Sữa: 100ml
  10. Chanh: 1 quả
  11. Ăn kèm: salad dầu giấm
  12. Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

 

Bước 1

  • Cá cắt thành miếng vừa ăn.
  • Khoai tây luộc nguyên vỏ, sau đó bóc vỏ, nghiền mịn.
  • Chanh mài vỏ, sau đó vắt lấy nước.
  • Trứng gà đánh tan 2 quả.
  • Lá boaro cắt lát.
  • Cà rốt cắt nhỏ.

 

Bước 2

  • Xào cà rốt, hành boaro với bơ cho thơm, cho sữa và cá vào nấu chín, đến khi nước cạn.
  • Dùng nĩa tán cá ra thành từng miếng to, cho khoai tây nghiền vào nêm 1/2m muối, 1/3m tiêu, để vào ngăn mát tủ lạnh 5 – 10 phút để dễ tạo hình hơn.

 

Bước 3

  • Đánh nổi bung 1 lòng đỏ trứng cùng 1m cốt chanh.
  • Cho thau trứng lên nồi nước nóng làm chín trứng. Nhấc ra khỏi nồi, để nguội.

 

Bước 4

  • Tiếp tục vừa đánh đều hỗn hợp trứng với 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® , 1/4 muối tiêu, 1m vỏ chanh mài. 

 

Bước 5

  • Tạo hình phần bánh tùy thích, lần lượt tẩm bánh cá qua bột mì, nhúng trứng, sau đó lăn qua bột xù.

 

Bước 6

  • Đun nóng dầu ăn, chiên bánh cá chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.
  • Bày chả cá ra đĩa dùng nóng, chấm chung với xốt trứng Mayonnaise đã pha.

 

Cách làm đơn giản quá phải không Mẹ nhỉ? Bánh cá đậm đà, thơm thơm bùi bùi mùi khoai tây, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, phần thịt cá bên trong lại ngọt mềm, chấm thêm 1 miếng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® nữa! Có công thức này của Món Ngon Mỗi Ngày, Bé yêu nhà mình sẽ tràn đầy năng lượng đón năm học mới ngay tại nhà; hơn nữa từ nay Mẹ không cần phải lo lắng việc Bé không chịu ăn cá nữa rồi nè!

Đừng quên theo dõi chương trình Món Ngon Mỗi Ngày được phát sóng vào lúc 11h50 trên kênh HTV718h55 trên kênh VTV8 để cập nhật thêm nhiều thật nhiều các món ăn ngon nhất, món ăn mới nhất và nhiều dinh dưỡng nhất cho cả nhà mình của Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Chúc cả nhà ăn ngon miệng!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.