Tai heo ngâm chua ngọt – món ngon đúng chuẩn cho Ba lai rai trong những ngày Tết

3755 lượt xem
10/02/2021

Mâm cơm Tết món nào cũng có, món nào cũng ngon; nhưng vẫn không thể thiếu món Tai heo ngâm giấm dân giã mà Ba thích nhất. Năm nay Mẹ nâng cao tay nghề, áp dụng ngay công thức Tai heo ngâm chua ngọt mới của Món Ngon Mỗi Ngày, đảm bảo vẫn là món …

Mâm cơm Tết món nào cũng có, món nào cũng ngon; nhưng vẫn không thể thiếu món Tai heo ngâm giấm dân giã mà Ba thích nhất. Năm nay Mẹ nâng cao tay nghề, áp dụng ngay công thức Tai heo ngâm chua ngọt mới của Món Ngon Mỗi Ngày, đảm bảo vẫn là món tai heo giòn giòn, sựt sựt Ba thích; nhưng mang vị mới hơn, lạ hơn, hòa quyện cùng một ít chua chua, cay cay, ngọt ngọt. Món này mà để Ba nhắm một vài ly cùng với anh em họ hàng vào dịp Tết này thì đúng chuẩn rồi Mẹ nhỉ? Tết sắp đến rồi, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp chuẩn bị ngay cho kịp ăn Tết Mẹ nhé!

 

Nguyên liệu:

  1. Tai heo: 750g
  2. Củ kiệu ngâm chua ngọt: 150g
  3. Ớt hiểm đỏ: 15 trái
  4. Hành tím loại củ nhỏ dài: 100g
  5. Muối hột: 1/2M
  6. Phèn chua: 2m
  7. ĂN KÈM: Bún, bánh tráng, rau sống
  8. Gia vị: Muối hột, đường vàng, nước mắm, tỏi nguyên tép, Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO®

 

Bước 1:

  • Hành tím đập dập.
  • Nấu sôi 2 lít nước, cho cho tai heo vào luộc khoảng 35 phút với 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, hành tím đập dập vào, khuấy đều để tăng thêm mùi thơm và vị đậm đà cho tai heo.
  • Sau đó, tai heo chín thì vớt ra ngâm vào nước có pha phèn chua.
 

 

Bước 2:

  • Sau khi tai heo nguội vớt để ráo, cắt lát xéo ướp với 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
  • Tiếp tục trộn đều tai heo với hành tím, ớt hiểm bỏ cuống, tỏi bóc vỏ để nguyên tép cho thấm vị.

 

Bước 3:

  • Khuấy đều 150g đường vàng, 1m muối hột, 2M nước mắm, 350ml nước lọc, 10g Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho lên bếp nấu sôi tắt lửa.
  • Thêm vào hỗn hợp nước đường 200ml Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO® khuấy đều để nguội.
 

 

Bước 4:

  • Cho hỗn hợp tai heo vào keo thủy tinh, gài miếng chắn bằng nhựa, thêm nước giấm vào ngập mặt tai heo, đậy nắp.

 

  • Để bên ngoài 1 đến 2 ngày là có thể dùng được.

 

Món tai heo ngâm chua ngọt này cuộn bánh tráng với hành tím, kiệu chua, rau sống, bún và bánh tráng là ngon tuyệt vời luôn nha cả nhà! Ngoài ra, Mẹ còn có thể áp dụng công thức của Món Ngon Mỗi Ngày làm một số món ăn đi kèm như Salad trứng và Nem thịt bò chiên xù cũng cực kì hợp lý Mẹ nhé! Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà một năm mới vui vẻ, sung túc, đồng hành cùng Món Ngon Mỗi Ngày để có nhiều bữa ăn ngon hơn nữa Mẹ nhé!

 

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.