Dưa chuột ngâm giấm Chef Recommend

Dưa chuột ngâm giấm

Món ăn kèm lạ miệng, cực kỳ hấp dẫn cho những món ăn ngày Tết – Mẹ ơi cùng thử làm “Dưa chuột ngâm giấm” ngay từ bây giờ cho kịp đón Tết nha!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Dưa chuột cắt bỏ đầu, chẻ dọc làm 2, ướp qua 2M đường và 1m muối, để khoảng 30 phút cho ra bớt nước, chắt bỏ nước.
  • Gừng cắt lát. Ớt đập dập.

Thực Hiện:

  • Đun hỗn hợp ngâm chua gồm: 2 chén Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, 1/2 chén nước, 100g đường phèn, 1m muối, 2M Nước tương “Phú Sĩ” đun cho sôi 10 phút với lửa nhỏ. Cho thêm gừng, ớt hiểm xanh đỏ và hạt ngò vào nấu thêm 3 phút. Tắt lửa, để nguội.
  • Xếp dưa vào lọ cùng với dưa kiệu, chan nước ngâm cho ngập dưa. Đậy kín, bỏ vào tủ mát, 2 ngày sau dùng được.

Cách Dùng:

  • Xếp dưa chuột ra dĩa. Ăn kèm với với các loại chả, nem ngày Tết.

Món ăn ngon đi kèm: Nem nướng


Mách Nhỏ:

  • Chọn dưa chuột trái nhỏ, ít ruột hoặc dưa non khi ngâm sẽ giòn ngon.
  • Thêm ít gừng vào món ngâm chua giúp món ăn tăng thêm hương vị.
  • Gài phần dưa ngập trong nước giấm để dưa giòn, không bị mềm.


Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Nguyễn Xuân Thi4 năm

Nếu pha theo tỉ lệ này thì chua quá đó. Mình cho nhiều nước hơn giấm mà mới ngâm mấy tiếng ăn đã thấy chua lắm rồi, phải nấu thêm nước đường đổ vào, nếu mà để tới mấy ngày sau thì chắc ăn không nổi luôn quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Ngô Kim Yến4 năm

Tôi nghĩ dưa ngâm này không chỉ hợp với món Việt đâu mà món Tây nào hơi ngán ăn kèm cũng rất hợp đấy.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Phạm Thanh Tùng4 năm

Hôm bữa xem xong mình làm thử liền, hôm nay mình ăn thì thấy rất ngon, rất hợp khẩu vị của mình.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Nguyễn Thảo Trang4 năm

Trái nhỏ hơn mình để nguyên trái được không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Món Ngon Mỗi Ngày xin được giải đáp thắc mắc đến bạn nè: Nếu bạn cắt đôi ra thì gia vị sẽ ngấm vào bên trong đậm đà hơn nhé ạ. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

User Image
Ngô Thành Duy4 năm

Gần Tết rồi là tự dưng cứ thèm mấy món ngâm chua vầy nè.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.