Gỏi bốn mùa – cho năm mới tươi đẹp rực rỡ

5392 lượt xem
02/01/2021

Cà rốt tươi dành cho mùa xuân, vị xoài chua dành cho mùa hạ, hoa chuối thanh mát dành cho mùa thu và dưa leo dòn ngọt dành cho mùa đông, tất cả sẽ có trong công thức món mới của Món Ngon Mỗi Ngày đó Mẹ ơi! Xem thử món gì mà hấp dẫn …

Cà rốt tươi dành cho mùa xuân, vị xoài chua dành cho mùa hạ, hoa chuối thanh mát dành cho mùa thu và dưa leo dòn ngọt dành cho mùa đông, tất cả sẽ có trong công thức món mới của Món Ngon Mỗi Ngày đó Mẹ ơi! Xem thử món gì mà hấp dẫn thế Mẹ nhé!

Mẹ đã sẵn sàng vào bếp chưa nè!

Nguyên liệu:

  1. Cá cơm: 200g
  2. Bắp chuối: 70g
  3. Xoài xanh: 150g
  4. Dưa leo: 70g
  5. Cà rốt: 50g
  6. Húng lủi: 20g
  7. Đậu phộng rang: 20g
  8. Ớt sừng: 2 trái
  9. Tỏi băm: 1M
  10. Hành boaro phi có dầu: 2M
  11. Rau răm: 10g
  12. Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®

 

Bước 1:

  • Bắp chuối bào sợi.
  • Xoài xanh cắt sợi.
  • Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi.
  • Cà rốt cắt sợi.
  • Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái băm nhuyễn.
  • Cá cơm là sạch, để ráo. Sau đó tẩm cá cơm với ½ gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
 

 

Bước 2:

  • Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên chín vàng giòn, để ráo dầu.

 

Bước 3:

  • Đun tan 2M đường, 2M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® để nguội.
  • Cho tỏi ớt băm vào.  
 

 

Bước 4:

  • Cho 4 loại rau ra đĩa theo từng cụm riêng biệt. Cá cơm để chính giữa. Húng lủi để xung quanh. Rải đậu phộng, rưới dầu và hành boaro lên trên. Chan nước trộn gỏi vào trộn đều trước khi ăn.

 

Bỏ túi ngay công thức làm món khai vị siêu mới từ Món Ngon Mỗi Ngày và cảm nhận hương vị thơm ngon, nhìn lại một năm tươi đẹp rực rỡ với món “Gỏi bốn mùa” nè Mẹ nhé! Chúc cả nhà ăn ngon miệng!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.