Salad mực ống rong biển
Thêm một gợi ý cho “bộ sưu tập Salad” cho team thích rau xanh đây Mẹ ơi. Lạ miệng, hấp dẫn cực kỳ thích hợp cho những ngày cần một món ăn nhẹ nhàng – Cùng xem hướng dẫn món salad mực ống rong biển từ đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày mẹ nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thanh cua 5 thanh
- Rong biển khô (konbu) 10g
- Mực ống 350g
- Dưa leo 1 quả
- Cà rốt 100g
- Củ cải trắng 100g
- Xà lách carol 100g
- Cà chua bi 10 trái
- RAU NÊM: Húng lủi ngắt lá
- Gia vị: Đường, dầu mè, mè trắng rang, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Thanh cua cắt xéo xéo. Rong biển ngâm nở, cắt khúc. Cho gừng vào nước sôi, trụng sơ rong biển, sau đó ngâm vào nước đá để ráo.
- Dưa leo bỏ hạt, bào lát mỏng. cà rốt. Củ cải trắng bào mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt khúc. Các loại rau xà lách, cà rốt, cà chua, dưa leo, củ cải trắng, xà lách carol sau khi sơ chế cho vào ngăn mát tủ lạnh cùng với rong biển và thanh cua.
- Mực để nguyên con, khứa ngang mình mực dày 4mm.
Thực Hiện:
- Tẩm mực với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt trộn salad: khuấy tan 1M đường với 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M Giấm gạo lên men AJINOMOTO®, 2m dầu mè cùng 2m gừng mài.
Cách Dùng:
- Xếp các loại rau ra đĩa, cho rong biển lên cùng với thanh cua, bên cạnh xếp mực chiên, tiếp theo rưới đều nước sốt đã pha lên salad, sau cùng toping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và rắc mè trắng rang.
Mách Nhỏ:
- Rong biển chần qua nước có gừng giúp cho rong biển không bị tanh.
- Chọn mè còn vỏ sẽ thơm và nhiều dinh dưỡng.
- Chọn mực ống dày cơm giúp món ăn ngon hơn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Mình rất thích các loại salad nhiều loại rau ăn rất đỡ ngán mà lại tốt cho cơ thể.
Cám ơn bạn đã ủng hộ cho chương trình. Bạn có thể xem thêm các công thức món salad tại đây nha. Chúc bạn nấu ăn thành công thật nhiều các công thức món salad của chương trình nha.
Nguyên liệu có 2 phần cà chua bi, là sử dụng 20 trái hay 10 trái thôi ạ
Cám ơn bạn Yến spa đã ủng hộ và góp ý cho chương trình. Bạn sử dụng 10 trái cà chua bi thôi nha bạn, phần nguyên liệu đã trùng lắp nội dung MNMN đã chỉnh sửa rồi nha bạn. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công và có món ăn ngon nha!
Món salad này cho tui ăn hoài chắc không bao giờ ngán đâu nhỉ hihi!
Chào bạn Ngọc Nhi, cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Món rau chắc chắn sẽ không bao giờ ngán mà lại còn thanh mát cơ thể rất tốt. Chúc bạn thành công với món ăn và có bữa ăn ngon cùng người thân nha!
Salad này mà ăn với mấy món BBQ chắc là ngon lắm.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá4 bình luận