4 công thức làm món Bún xào dai ngon đậm vị
08/12/2020
Mẹ ơi! Mẹ đã biết cách biến tấu món “Bún xào” cho bữa sáng nhà mình thêm mới lạ và dai ngon đậm vị chưa nè! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học nhanh 4 công thức phá cách món bún xào truyền thống thường ngày, thành một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh …
Mẹ ơi! Mẹ đã biết cách biến tấu món “Bún xào” cho bữa sáng nhà mình thêm mới lạ và dai ngon đậm vị chưa nè! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học nhanh 4 công thức phá cách món bún xào truyền thống thường ngày, thành một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhé!
Bún xào cải chua
Video hướng dẫn chi tiết – Bún xào cải chua
Nguyên liệu:
- Bún gạo ngâm mềm: 350g
- Cọng cải chua: 200g – (cắt sợi, bỏ lá)
- Đậu hủ trắng: 1 miếng – (cắt que, chiên giòn)
- Nấm mèo ngâm mềm: 50g – (cắt sợi)
- Nấm đông cô ngâm mềm: 100g – (cắt sợi)
- Cà rốt: 50g – (cắt sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo)
- Cải ngọt Hong Kong (Cải Ngồng): 150g – (cắt bỏ bớt phần lá, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo)
- Hành Boaro bằm: 2M
- Gừng bằm: 1M
- Rau nêm: Cần tàu, rau quế
- Ăn kèm: Nước tương, ớt cắt lát, tàu hủ ky chiên giòn
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, tương ớt, tương cà, dầu mè, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, Nước tương “Phú Sĩ”
Cách nấu:
- Bước 1: Khuấy đều 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m tiêu, 1/2M đường,2M tương ớt, 2m dầu mè 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2M tương cà, cho bún vào trộn đều để thấm 10 phút.
- Bước 2: Phi thơm gừng và dầu ăn, xào cải chua, nấm đông cô, nấm mèo, nêm 1/2M đường, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, đảo đều cho tiếp cà rốt, cải ngọt, tàu hủ vào xào nhanh tay cho gia vị thấm đều rau cải, thêm 2M nước lọc vào để nguyên liệu chín mềm, trút ra dĩa.
- Bước 3: Làm nóng chảo cho hành boaro vào phi thơm tắt lửa cho bún gạo vào đảo đều, mở lửa lại xào từ từ với lửa vừa cho bún gạo chín mềm thấm gia vị, cho phần cải chua, nấm và rau cải đã xào, thêm 2M nước lọc, mở lửa lớn trở lại trộn nhanh tay cho cọng bún săn, tắt lửa thêm cần tàu và rau quế. Ăn kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Bún gạo xào mayo
Video hướng dẫn chi tiết – Bún gạo xào mayo
Nguyên liệu:
- Bún gạo khô: 150g – (ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo)
- Thịt bò phi lê: 100g – (cắt mỏng)
- Cà rốt cắt sợi: 50g
- Bông hẹ: 50g – (cắt khúc)
- Nấm đông cô cắt sợi: 50g
- Ớt sừng: 1 trái – (bỏ hạt, cắt sợi)
- RAU NÊM: Ngò rí
- GIA VỊ: Hành tỏi băm, muối, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, tương ớt, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Nước tương “Phú Sĩ”
Cách nấu:
- Bước 1: Ướp thịt bò với 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương “Phú Sĩ” và 2m tỏi băm, để thấm.
- Bước 2: Hòa tan 1m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Nước tương “Phú Sĩ” làm xốt xào.
- Bước 3: Phi thơm tỏi, xào thịt bò, trút ra để riêng. Cho cà rốt, nấm vào xào nhanh, cho tiếp bông hẹ, ớt sừng vào, và cho bún gạo vào, nêm xốt xào, trộn nhanh tay cho các nguyên liệu đều nhau, tắt lửa. Cho bún xào ra dĩa, xếp thịt bò lên trên, tạo hình zic zac với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt. Khi ăn trộn đều.
Bún xào hải sản
Video hướng dẫn chi tiết – Bún xào hải sản
Nguyên liệu:
- Bún khô: 150g – (ngâm nước theo hướng dẫn)
- Tôm sú: 8 con (200g) – (chẻ lưng, chừa đuôi)
- Mực ống: 1 con (200g) – (làm sạch, cắt khoanh 1cm)
- Củ hồi (fennel) : 150g – (cắt sợi)
- Cà chua bi: 50g – (cắt đôi)
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
- Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt sợi)
- Trang trí: Ngò rí
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu, hành tỏi băm, nước cốt chanh, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”
Cách nấu:
- Bước 1: Ướp tôm mực với 1M hành tỏi, 1m tiêu, 1m muối, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước cốt chanh.
- Bước 2: Ướp bún khô với gia vị gồm: 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Bước 3: Phi thơm 2M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, xào săn tôm mực, trút ra để riêng. Tiếp tục cho thêm 1M dầu vào chảo xào nhanh củ hồi, hành tây và cà chua bi, thêm bún xào nhanh tay, cho tôm mực trở lại, xốc đều. Tắt lửa. Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu và ngò rí. Dùng kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Bún mì xào tép
Video hướng dẫn chi tiết – Bún mì xào tép
Nguyên liệu:
- Tép: 200g
- Đậu hũ chiên: 1 miếng – (cắt lát dày 0,8cm)
- Mì trứng luộc: 1/2 đĩa
- Bún gạo luộc: 1/2 đĩa
- Cà rốt: 1/2 củ – (cắt sợi)
- Cải ngọt: 1 cây – (cắt khúc 4cm, lá và cọng để riêng)
- Hành tây tím: 1/2 củ – (cắt sợi)
- Dưa kiệu cắt sợi + nước ngâm: 1/2 chén súp
- Ớt băm: 1M
- Đậu phộng rang giã dập 1 chén xốt
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Cách nấu:
- Bước 1: Ướp tép với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m rượu trắng trong 5 phút. Sau đó, ướp đậu hũ với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
- Bước 2: Hòa tan 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1/2 chén súp dưa kiệu, 1/2 chén súp Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén súp nước lọc, 1M ớt băm.
- Bước 3: Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho đậu hũ vào áp chảo, cho ra để riêng, cho tiếp tép vào xào chín nhanh, trút ra để riêng. Tiếp theo, cho 2M dầu ăn vào chảo, cho thơm, hành tây, cà rốt, cọng cải ngọt và ít nước vào xào vừa chín. Sau đó thêm lá cải ngọt và mì bún, đậu hũ vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, xào cho nguyên liệu thấm vị, sau đó cho tép vào trộn đều.
Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, từ nay Mẹ đã hoàn toàn có thể tùy ý đổi vị cho món Bún xào mà ăn hoài cũng chẳng ngán nè!
Món Ngon Mỗi Ngày chúc Mẹ và cả nhà ăn ngon miệng nhé!