Thực đơn ba ngon từ “Đậu hũ – Cà chua – Thịt gà”

3034 lượt xem
19/08/2020

Ta-da! Hôm nay cả nhà thèm ăn món gì mà có đậu hũ, rồi có cả món cà chua và món thịt gà nữa! Hay là Mẹ và Món Ngon cùng vào bếp và “So tài nấu nướng”, đáp ứng đúng yêu cầu của cả nhà thân yêu và “Rinh quà” về nhà đi Mẹ …

Ta-da! Hôm nay cả nhà thèm ăn món gì mà có đậu hũ, rồi có cả món cà chua và món thịt gà nữa! Hay là Mẹ và Món Ngon cùng vào bếp và “So tài nấu nướng”, đáp ứng đúng yêu cầu của cả nhà thân yêu và “Rinh quà” về nhà đi Mẹ ơi! Để Món Ngon Mỗi Ngày xung phong trổ tài trước nhé!

Sườn chay kho đậu hũ

Video hướng dẫn chi tiết – Món Sườn chay kho đậu hũ

Nguyên liệu:

  1. Sườn chay khô: 100g – (ngâm mềm, vắt ráo, cắt làm tư)
  2. Đậu hũ chiên: 1 miếng – (cắt miếng vừa ăn)
  3. Nấm đùi gà baby: 100g – (cắt dọc làm đôi hoặc cắt miếng dày 1cm)
  4. Cà rốt: 50g – (cắt miếng dày 5 ly)
  5. Hành boaro: 1 cây – (cắt lát mỏng)
  6. Tiêu xanh: 2 nhánh – (đập dập)
  7. Nước dừa tươi: 1 chén
  8. ĂN KÈM: Cơm, kiệu chua
  9. Gia vị: dầu ăn, dầu điều, đường, tương ớt, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), Nước tương “Phú Sĩ”

Thực hiện:

  • Bước 1: Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên sơ, vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Cho tiêu xanh và hành boaro vào phi thơm với 2M dầu ăn, thêm 1m dầu điều, cho sườn chay, cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn, đổ nước dừa vào, đun sôi, cho đậu hũ chiên vào, thêm nước ngập nguyên liệu, nấu sôi rồi giảm lửa, nêm thêm 1m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương ớt, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m Nước tương “Phú Sĩ”, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn. Cho sườn chay kho đậu hũ ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm kiệu chua.

Cá đối kho cà chua

Video hướng dẫn chi tiết – Món Cá đối kho cà chua

Nguyên liệu:

  1. Cá đối: 500g – (làm sạch cắt làm đôi hoặc để nguyên con)
  2. Cà chua: 3 trái – (2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt nhỏ)
  3. Hành tỏi băm: 2M
  4. Ớt hiểm: 2 trái – (đập dập)
  5. Hành lá: 2 cây – (cắt khúc)
  6. Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, dầu điều, đường, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®

Thực hiện:

  • Bước 1: Ướp cá đối với 1/2M muối, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít tiêu, 1M hành tỏi băm, 1M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®
  • Bước 2: Đun nóng 2M dầu điều trong nồi, phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ, cho ít muối đường xào cùng, cho cá đối vào, thêm nước sôi cho ngập cá, nêm 2M nước mắm, lúc đầu kho lửa lớn, cá săn lại thì cho cà chua múi cau, ớt hiểm vào kho tiếp, giảm lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi nước sánh lại, tắt lửa cho hành lá cắt khúc vào và rắc tiêu. Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.

Canh nấm gà lá giang

Video hướng dẫn chi tiết – Món Canh nấm gà lá giang

Nguyên liệu:

  1. Cánh gà: 300g – (chặt miếng vừa ăn)
  2. Lá giang: 60g – (vò sơ)
  3. Cà chua: 50g – (cắt múi cau)
  4. Nấm bào ngư: 60g – (xé nhỏ)
  5. Hành tỏi băm
  6. RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  7. ĂN KÈM: Cơm hoặc bún
  8. Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

Thực hiện:

  • Bước 1: Ướp cánh gà với 1m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp gà thấm gia vị, chín giòn và ngon hơn.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm, xào cà chua và gà, cho 1.5L nước vào nấu sôi, vớt bọt, đến khi gà chín, cho nấm và lá giang vào, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1M nước mắm, thêm rau nêm, tắt lửa. Múc canh ra tô. Dùng kèm với bún hoặc cơm.

Thế là Món Ngon Mỗi Ngày đã giải được đề bài “So tài nấu nướng” của cả nhà đưa ra rồi. Chỉ với ba bước tham gia đơn giản, Mẹ làm xong nhớ chia sẻ món ngon của mình “Tại đây”, để có cơ hội “Rinh ngay” Nồi Chiên Không Dầu, Vỉ nướng điện & Máy hấp thực phẩm đa năng về nhà! Cuộc thi kéo dài đến hết 23h59’ ngày 31/08/2020 nên Mẹ tranh thủ Mẹ nhé!

Chúc cả nhà ăn ngon miệng!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.