Mẹo rửa bát dĩa diệt sạch mọi vi khuẩn
23/04/2020
Rửa chén thông thường chỉ làm sạch được dầu mỡ và thức ăn dư thừa, chứ khó có thể loại bỏ vi khuẩn. Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay các bí kíp rửa bát dĩa siêu chuẩn, ngăn chặn vi khuẩn “lộng hành” và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà …
Rửa chén thông thường chỉ làm sạch được dầu mỡ và thức ăn dư thừa, chứ khó có thể loại bỏ vi khuẩn. Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay các bí kíp rửa bát dĩa siêu chuẩn, ngăn chặn vi khuẩn “lộng hành” và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà mình nhé!
- Những sai lầm Mẹ dễ mắc phải
Dùng nhiều nước rửa chén là sạch?
Một số Mẹ nội trợ cho rằng dùng càng nhiều nước rửa chén thì càng giúp bát dĩa diệt sạch được mọi vi khuẩn. Thực tế là việc cho lượng xà bông rửa chén quá nhiều sẽ dẫn đến chất tẩy rửa tích tụ lại trên bát dĩa. Vì thế, Mẹ nên căn số lượng bát dĩa và lấy lượng vừa đủ thôi Mẹ nha!
Xà bông rửa chén quá nhiều sẽ dẫn đến chất tẩy rửa tích tụ lại trên bát dĩa – Ảnh: zadn
Ngâm chén đĩa quá lâu trong dung dịch nước rửa chén pha loãng
Nhiều Mẹ có thói quen ngâm bát dĩa trong xà bông rửa chén đã pha loãng, vì làm như thế sẽ khiến bát dĩa sạch hơn. Thực tế phương pháp đó lại làm cho các hóa chất có nhiều thời gian thấm sâu vào bát dĩa hơn, từ đó khiến bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh vật dụng.
Ngâm chén dĩa quá lâu sẽ khiến các hóa chất có nhiều thời gian thấm sâu hơn – Ảnh: bestie
Không vệ sinh miếng bọt biển và bồn rửa chén trong thời gian dài
Trong khi rửa chén đĩa, chắc chắn Mẹ không thể bỏ qua bước vệ sinh miếng bọt biển và bồn rửa. Bởi lẽ, một miếng mút và bồn rửa không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để đảm bảo tốt nhất, Mẹ nên thay mới miếng bọt rửa chén sau một thời gian nhất định và thường xuyên lau dọn bồn rửa nữa nhé!
- Những điều Mẹ nên làm khi rửa chén
Dọn đồ thừa trước khi rửa bát
Sau bữa cơm, Mẹ hãy nhớ bỏ tất cả thức ăn thừa như xương, cơm vụn, canh cặn,… vào thùng rác, sau đó mới cho bát dĩa vào bồn rửa. Nếu bát đĩa dính đồ ăn khô, thì tráng sơ qua với nước ấm để làm mềm các vết bẩn, rồi dùng nước rửa chén tẩy dầu mỡ khỏi bề mặt .
Nên bỏ phần đồ ăn thừa trên bát dĩa trước khi cho vào chậu – Ảnh: blogspot
Phân loại đồ dùng cần rửa
Để tiết kiệm nước và thời gian, khi rửa đồ dùng trong bếp, Mẹ nên phân loại đồ dùng theo chức năng, vật liệu và kích cỡ. Ví dụ như các loại đĩa to và nông nên được đặt ở dưới cùng, sau đó chồng những chiếc đĩa nhỏ lên trên để nước có thể chảy từ trên xuống giúp làm sạch bát đĩa, rồi tiến hành tráng lại lần cuối. Các loại bát, đũa, muỗng nên được đặt riêng và xếp gọn gàng.
Vệ sinh miếng rửa bát và bồn rửa
Vì thường xuyên tiếp xúc với thịt sống, thức ăn thừa, cặn bẩn,… nên miếng rửa chén và bồn rửa chén là những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Thế nên Mẹ nhớ vệ sinh thường xuyên những thứ này trước và cả sau khi rửa bát với nước rửa chén, giấm, chanh,…
Mẹ nhớ vệ sinh thường xuyên vệ sinh miếng mút rửa chén và bồn rửa – Ảnh: sonha
Sử dụng nước rửa bát có nguồn gốc rõ ràng
Đừng vì giá thành rẻ mà sử dụng nước rửa bát trôi nổi, không rõ nguồn gốc đang bày bán tràn lan trên thị trường Mẹ nhé! Bởi lẽ, nhiều Mẹ sau khi sử dụng bị kích ứng da, da thô ráp nổi mẩn đỏ,.. khi tiếp xúc với nước rửa bát kém chất lượng vì nồng độ hoá học cao. Mẹ nên chọn các loại có nhãn hiệu, hoặc có thể dùng xơ mướp là thành phần tự nhiên và rất an toàn nè!
Các Mẹ đừng quên 4 bí kíp trên, cùng Món Ngon Mỗi Ngày rửa bát an toàn, giữ gìn gian bếp sạch sẽ và đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình nhé!
Nguồn: Tổng hợp