Làm RAU MUỐNG NGÂM GIẤM và HÀNH TỎI NGÂM ăn Tết là chuẩn nhất

1249 lượt xem
23/01/2020

Tết sắp đến rồi, Mẹ đã chuẩn bị lên kế hoạch cho mâm cơm Tết nhà mình năm nay chưa? Đừng quên một đĩa “Rau muống ngâm tỏi” và “Hành tỏi ngâm giấm” bên cạnh đĩa bánh chưng – bánh tét Mẹ nhé! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay cách làm “Rau muống ngâm …

Tết sắp đến rồi, Mẹ đã chuẩn bị lên kế hoạch cho mâm cơm Tết nhà mình năm nay chưa? Đừng quên một đĩa “Rau muống ngâm tỏi” và “Hành tỏi ngâm giấm” bên cạnh đĩa bánh chưng – bánh tét Mẹ nhé!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay cách làm “Rau muống ngâm tỏi” và “Hành tỏi ngâm” cực dễ nè!

RAU MUỐNG NGÂM TỎI

Nguyên liệu:

  1. Rau muống 300gr
  2. Tỏi 1 củ
  3. Ớt hiểm 5 trái
  4. Rễ thì là 5 cọng
  5. Muối hạt 5M
  6. Đường phèn 200gr
  7. Giấm gạo lên men LISA®
  8. Phèn chua

 

Bước 1:

  • Tỏi bóc vỏ, cắt lát.
  • Ớt đập dập.
  • Rễ thì là rửa sạch, để ráo.
  • Rau muống lặt bỏ lá, cắt khúc, ngâm trong nước vo gạo 10 phút, rửa sạch.

 

Bước 2:

  • Chần sơ rau muống qua nước sôi có nêm 1M muối hột.
  • Vớt ra ngâm nước đá có ít phèn chua, để nguội, xả sạch, để ráo.

 

Bước 3:

  • Cho vào ào nồi 200ml Giấm gạo lên men LISA®, 200g đường phèn, 4m muối hạt và rễ thì là, đun sôi.
  • Lọc lại, để nguội.

 

Bước 4:

  • Cho rau muống vào lọ ớt trái, tỏi cắt lát, dùng tre chẻ gài chặt, đổ nước giấm ngập rau.
  • Ngâm 2,3 ngày là có thể dùng được. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cùng xem thành quả của Mẹ cả nhà nhé!

 

 

HÀNH TỎI NGÂM GIẤM

Nguyên liệu:

  1. Hành tím: 300gr
  2. Tỏi: 200gr
  3. Phèn chua: 20gr
  4. Đường: 100gr
  5. Muối: 2m
  6. Giấm gạo lên men LISA®: 150ml
  7. Bột ngọt AJI-NO-MOTO®: 2m

 

Bước 1:

  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đem gâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm.
  • Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch.

 

Bước 2:

  • Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn.
  • Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.

 

Bước 3:

  • Xả lại hành, tỏi cho sạch nước phèn chua.
  • Phơi nắng khoảng 2 đến 3 giờ.

 

Bước 4:

  • Nấu sôi hỗn hợp gồm 200ml nước, 150ml Giấm gạo lên men LISA®, 100g đường, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® đến khi đường tan hết.
  • Để nguội.

 

Bước 5:

  • Xếp hành, tỏi vào lọ thủy tinh, cho hỗn hợp giấm, đường vào, ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là dùng được.
  • Bảo quản trong tủ mát để hành tỏi giòn ngon hơn.

Món Hành tỏi ngâm giấm mà ăn kèm với bánh chưng là tuyệt vời nhất luôn!

Xem thêm hướng dẫn chi tiết cách làm “Rau muống ngâm tỏi” và “Hành tỏi ngâm giấm” cùng Món Mỗi Ngày ngay tại đây nha!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.